Epic Games sắp mang Fortnite tái xuất iOS

Epic Games sắp mang Fortnite tái xuất iOS với tham vọng đưa trò chơi của mình tiếp cận với nhiều người dùng hơn trên hệ sinh thái của Apple.

Epic Games là công ty sáng tạo và phát hành Fortnite, một trò chơi rất nổi tiếng trên nhiều thiết bị. Trước đây, trò chơi kinh điển này đã có mặt trên iPhone thông qua App Store của Apple . Tuy nhiên, vì những tranh chấp trong việc phân chia doanh thu mà hãng điện tử Táo khuyết đã xóa trò chơi này khỏi hệ thống cửa hàng ứng dụng của mình.

Epic Games sắp mang Fortnite tái xuất iOS

Cụ thể, Epic Games và Apple đã có những tranh chấp về vấn đề này từ năm 2020, và người chơi không thể tải hay cập nhật trò chơi trên iPhone. Trong suốt những năm trở lại đây, Epic Games đã tìm cách để game thủ có thể chơi Fortnite trên iPhone qua mạng internet nhưng gặp nhiều khó khăn.

Tính đến nay, Epic Games đã kiện Apple ở nhiều nước, kể cả ở châu Âu. Họ muốn “cha đẻ” của iPhone cho phép Epic Games Store hoạt động trên thiết bị này, và không thu phí từ các trò chơi.

Epic Games sắp mang Fortnite tái xuất iOS

Ngược lại, phía Apple cũng cho rằng hãng game đã vi phạm các quy định của hệ sinh thái và sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như an toàn trên App Store.

Tuy nhiên, cục diện đã thay đổi khi trong một thông báo mới đây, Epic Games thông báo rằng Apple đã cấp cho họ tài khoản nhà phát triển. Điều đó nghĩa là trong thời gian tới, các anh em game thủ tại EU đã có thể tải xuống trò chơi yêu thích của mình thông qua iPhone.

Theo dõi Tin Đồn Công Nghệ để có thể cập nhật nhiều tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận