iPhone 15 có giá cao ngất ngưỡng, Apple sắp “hốt bạc”

Nếu đang mong đợi chiếc iPhone 15 mới nhất của Apple vào mùa thu này, người dùng có thể phải chi trả một mức giá khá đắt đỏ.

iPhone 15 sẽ có thể được Apple tăng giá vì nhiều lý do. Có lẽ lý do quan trọng nhất là nhà Táo cuối cùng cũng sẽ chuyển từ cổng Lightning sang cổng USB-C trên dòng iPhone 15 của mình. Động thái này diễn ra sau khi Liên minh châu Âu thông qua luật mới yêu cầu gần như tất cả các thiết bị di động phải được trang bị cổng USB Type-C vào năm 2026.

Hơn nữa, việc sử dụng chipset mới, nên các mẫu cơ bản được cũng sẽ có Dynamic Island và việc công ty không tăng giá dòng điện thoại iPhone tại thị trường Mỹ kể từ năm 2017, cũng là nguyên nhân chính khiến iPhone 15 sẽ có mức giá khá cao.

iPhone 15 có giá cao ngất ngưỡng, Apple sắp "hốt bạc"

Trong một cuộc phỏng vấn với Barron, nhà phân tích Dan Ives của Wedbush cũng đưa ra dự đoán về việc Apple sẽ tăng giá iPhone 15. Nhà phân tích này đã đúng khi dự báo Apple sẽ tăng giá iPhone 14 ở thị trường quốc tế vào năm ngoái, trong khi giá ở Mỹ và Trung Quốc vẫn giữ nguyên. Tuy nhiên vẫn không chắc là liệu việc này sẽ xảy ra ở các quốc gia từng chứng kiến sự tăng giá vào năm ngoái hay không.

Hiện tại, iPhone 14 có giá từ 799 USD trở lên, trong khi iPhone 14 Plus có giá cao hơn 100 USD. iPhone 14 Pro có giá khởi điểm là 999 USD và iPhone 14 Pro Max có giá khởi điểm là 1099 USD. Forbes cho biết nhiều nhà phân tích cho rằng Apple sẽ tăng giá các mẫu điện thoại iPhone 15, với các dòng Pro có thể tăng lên đến 200 USD.

iPhone 15 có giá cao ngất ngưỡng, Apple sắp "hốt bạc"

Một tính năng được cho là sẽ xuất hiện trên các mẫu iPhone 15 Pro là việc chuyển sang các nút Solid-state. Tuy nhiên mức độ tin cậy của các tin đồn này đã giảm mạnh, vì Apple cho biết công ty đang gặp khó khăn kỹ thuật với công nghệ này.

Theo Ives, khoảng 250 triệu người dùng iPhone chưa nâng cấp trong hơn 4 năm qua. Điều này khiến ông tin rằng Apple có thể bán được khoảng 235-240 triệu đơn vị iPhone 15 sắp ra mắt, vì nhiều người dùng có thể nâng cấp chiếc điện thoại cũ của mình chỉ để có được cổng sạc USB-C phổ biến hơn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận