Giá iPhone 15 Pro đắt đỏ, vì chi phí sản xuất tăng cao

Apple phải trả nhiều chi phí hơn để sản xuất iPhone 15 Pro, con số này lên đến 20%, khiến giá iPhone 15 Pro trở nên đắt đỏ hơn.

Giá iPhone 15 Pro trở nên đắt hơn có thể là do TSMC, công ty xây dựng chipset iPhone của Apple đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu của hãng. TSMC có lẽ đang yêu cầu chi phí sản xuất nhiều hơn từ Apple. 

Điều đáng quan tâm là “gã khổng lồ” công nghệ có nguy cơ đẩy toàn bộ chi phí này về phía người tiêu dùng. Cụ thể, iPhone 15 sẽ đắt hơn 12% so với iPhone 14.

Giá iPhone 15 Pro đắt đỏ, vì chi phí sản xuất tăng cao

Con số được cho là tăng cao hơn nữa với mẫu Pro. Vì phí sản xuất của iPhone 15 Pro tăng đến 20%. Vậy giá iPhone 15 dự kiến ở mức 1000 đô la, còn giá iPhone 15 Pro khoảng 1.200 đô la.

Với mức giá dự kiến trên, iPhone 15 Pro có thể không phải là chiếc smartphone phù hợp với tất cả người dùng. Nhất là trong nền kinh tế vĩ mô toàn cầu hiện tại nhiều rủi ro, người dùng sẽ thắt chặt chi tiêu hơn. 

Giá iPhone 15 Pro đắt đỏ, vì chi phí sản xuất tăng cao

Đồng thời, việc Apple giảm giá iPhone 15 cơ bản để thử và khuyến khích doanh số bán hàng là điều khó xảy ra. Ngay cả khi hãng đã phải vật lộn để cải tiến và tăng doanh số cho iPhone 14 và iPhone 14 Plus trong vài tháng qua.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận