Gmail ra mắt soạn thảo email bằng AI

Gmail ra mắt tính năng Help Me Write, sử dụng AI để soạn thảo email mà chỉ cần nhập từ khóa, lời nhắc hoặc giọng nói nhanh chóng và hiệu quả.

Gmail là một trong những ứng dụng email phổ biến nhất trên Android, với hơn 5 tỷ lượt tải xuống trên Google Play Store. Gmail không chỉ cho phép gửi và nhận email một cách dễ dàng, mà còn tích hợp nhiều tính năng thông minh như lọc thư rác, nhắc lịch, dịch thuậ… Mới đây, Google đã công bố một tính năng mới cho Gmail, mang tên Help Me Write (Giúp tôi soạn thảo), sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp người dùng viết email nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Gmail ra mắt soạn thảo email bằng AI

Theo Google, Help Me Write là một tính năng dựa trên công nghệ máy học, có thể cung cấp các nội dung đề xuất khi người dùng nhập dữ liệu. Chúng ta chỉ cần nhập một số từ khóa hoặc lời nhắc về nội dung email muốn gửi, và AI sẽ tự động soạn thảo email hoàn chỉnh. Hoặc có thể chấp nhận hay từ chối các đề xuất và chỉnh sửa chúng theo ý muốn. Ngoài ra, chủ sở hữu tài khoản còn có thể nhập nội dung email bằng giọng nói để AI dựa vào đó và soạn thảo email.

Tính năng Help Me Write được cho là sẽ mang lại nhiều lợi ích cho hệ sinh thái Gmail, như tiết kiệm thời gian, tăng năng suất, giảm lỗi chính tả và ngữ pháp nhưng vẫn duy trì phong cách viết của người dùng. Tính năng này cũng có thể hỗ trợ chúng ta trong các trường hợp khó viết email, như xin lỗi, yêu cầu, đề nghị, hoặc gửi lời cảm ơn.

Gmail ra mắt soạn thảo email bằng AI

Hiện tại, tính năng Help Me Write chỉ dành cho Google Workspace Labs ở Hoa Kỳ và chỉ hoạt động bằng tiếng Anh. Google cho biết sẽ triển khai tính năng này cho Gmail dành cho Android trong thời gian tới, và hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ khác. Tuy nhiên, Google cũng khuyến cáo người dùng rằng tính năng Help Me Write không được thiết kế để cung cấp câu trả lời v có khả năng đưa ra dự đoán thông tin thực tế không chính xác. Do đó, chúng ta nên kiểm tra lại nội dung email trước khi gửi, và không sử dụng tính năng này cho các email quan trọng hoặc nhạy cảm.

Cùng đón chờ những tin tức mới nhất tại Tin Đồn Công Nghệ nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận