So sánh ảnh chụp từ Google Pixel 8 Pro và iPhone 15 Pro Max

Tờ báo Mashable thử nghiệm trên 20 người dùng iPhone để xem họ có thể phân biệt ảnh chụp từ Google Pixel 8 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Mới đây, trang tin Mashable đã cho 20 người dùng iPhone xem 2 tấm hình có cùng một chủ thể để họ đoán xem đâu là ảnh chụp của Google Pixel 8 Pro và iPhone 15 Pro Max. Theo thông tin trước đó, những người dùng iPhone thường khẳng định rằng ảnh chụp từ điện thoại của họ sắc nét hơn so với các dòng máy khác. 

So sánh ảnh chụp của Google Pixel 8 Pro và iPhone 15 Pro Max

Kiến trúc nghệ thuật Vessel

Đây là bức ảnh chụp góc rộng Vessel bởi tờ báo Mashable, một công trình kiến trúc nghệ thuật giống tổ ong nằm ở Hudson Yards. Chúng ta sẽ thấy ảnh bên trái có độ tương phản tốt hơn. Tuy nhiên, ảnh bên phải dường như đã được sử dụng phần mềm nâng cao màu sắc, khiến màu vàng có phần nổi bật hơn.

Google Pixel 8 Pro và iPhone 15 Pro Max

Dẫu vậy, ảnh chụp bằng Google Pixel 8 Pro vẫn được cho là đẹp hơn, vì độ tương phản tốt.

Tỉ số: Google Pixel 8 Pro 1:0 iPhone 15 Pro Max.

Khinh khí cầu phát sáng

Để tiếp tục so sánh ảnh chụp từ Google Pixel 8 Pro và iPhone 15 Pro Max, tờ báo Mashable đã thử nghiệm bức ảnh thứ 2, với hình chụp là một khinh khí cầu lấp lánh tại trung tâm mua sắm cao cấp có tên “The Shops”.

Google Pixel 8 Pro và iPhone 15 Pro Max

Tấm ảnh khinh khí cầu phát sáng ở bên phải được chụp từ iPhone 15 Pro Max. Màu xanh lam từ bức ảnh hiển thị thật sống động và có độ chính xác cao. Đối với tấm ảnh bên trái do Google Pixel 8 Pro chụp đã có một số lỗi về màu sắc, cụ thể là sai màu.

Dĩ nhiên, kết quả chiến thắng ở vòng 2 thuộc về tấm hình được chụp bởi iPhone 15 Pro Max.

Tỉ số: Google Pixel 8 Pro 1:1 iPhone 15 Pro Max.

Đài quan sát nổi tiếng Edge

Ở thử thách thứ 3, tờ báo Mashable đã đưa ra 2 bức ảnh chụp  về đài quan sát Edge cực kỳ nổi tiếng nhất ở Manhattan. 

Google Pixel 8 Pro và iPhone 15 Pro Max

Bạn có thể thấy 2 tấm hình trên đây được chụp với góc siêu rộng. Chiến thắng rõ ràng thuộc về tấm ảnh bên phải được chụp bởi iPhone 15 Pro Max. Hình ảnh đã hiển thị rõ nét bãi cỏ xanh mướt và những biển hiệu có màu xanh dương đẹp đẽ. Ảnh chụp bên trái từ thiết bị Google Pixel 8 Pro trông nhạt nhòa hơn hẳn.

Tỉ số: Google Pixel 8 Pro 1:2 iPhone 15 Pro Max.

Tòa nhà Empire State

Tòa nhà Empire State được tờ báo Mashable chụp zoom quang 5X sau khi mặt trời lặn. Vì vậy, người chụp đã dùng chế độ ban đêm để thể hiện được vẻ đẹp của tòa nhà chọc trời nằm giữa thành phố New York.

Google Pixel 8 Pro và iPhone 15 Pro Max

Khi so hai tấm ảnh ở bên trên, chúng ta sẽ thấy tấm ảnh bên phải (do Google Pixel 8 Pro chụp) có độ  sắc nét và chi tiết cao hơn so với tấm ảnh bên trái (do iPhone 15 Pro Max chụp). Như dự đoán, nhiều người tham gia thử thách đã bình chọn cho tấm hình bên phải. Ở vòng thử thách này thì Google Pixel 8 Pro đã dành được chiến thắng.

Tỉ số: Google Pixel 8 Pro 2:2 iPhone 15 Pro Max.

Biển hiệu Rolex

Cũng là dùng cách chụp zoom quang 5X, tờ báo Mashable đưa người cho 20 người tham gia xem 2 tấm ảnh chụp biển hiệu Rolex được chiếu sáng bằng đèn LED có màu xanh lá cây. Tấm biển hiệu này đang nằm bên trong một cửa hàng ở Hudson Yards. Những người tham gia thử thách đã bình chọn cho tấm ảnh bên phải được chụp bởi Google Pixel 8 Pro. 

Google Pixel 8 Pro và iPhone 15 Pro Max

Tấm hình bên phải được cho là sắc nét hơn. Những chữ cái không bị nhòe đi bởi ánh đèn LED rực rỡ. Tuy iPhone 15 Pro Max là iPhone đầu tiên có zoom quang 5X nhưng chức năng này lại có ở Google Pixel 7 Pro trước đó. Vì vậy, chúng ta cũng có thể nói rằng Google Pixel 8 Pro có kinh nghiệm để cải tiến chức năng này tốt hơn.

Tỉ số: Google Pixel 8 Pro 3:2 iPhone 15 Pro Max.

Rõ ràng, dù mới ra mắt và được tung hô bởi vô vàn nâng cấp về camera, iPhone 15 Pro Max vẫn thua Google Pixel 8 Pro về chất lượng chụp hình.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận