Pixel Fold – Siêu phẩm của Google sẽ được ra mắt vào tháng 6

Pixel Fold sẽ là chiếc điện thoại gập đầu tiên của gã khổng lồ Google, và có thể hãng sẽ ra mắt công chúng siêu phẩm này vào tháng 6 năm nay.

Google sắp ra mắt chiếc điện thoại thông minh gập đầu tiên mang tên Pixel Fold của hãng vào tháng 6, chỉ khoảng một tháng sau khi công ty giới thiệu sản phẩm này tại hội nghị lập trình viên hàng năm Google I/O, theo CNBC, dựa trên các tài liệu nội bộ của công ty.

Pixel Fold hy vọng sẽ cạnh tranh với Samsung, nhà sản xuất dòng điện thoại thông minh gập Galaxy Z đã thu hút giới công nghệ từ khi ra mắt vào năm 2019.

Với mức giá dự kiến là 1.700 đô la và màn hình có thể gập ra ngang 7,6 inch, Pixel Fold sẽ sở hữu thời lượng pin lên đến 24 giờ (hoặc 72 giờ ở chế độ tiết kiệm pin), theo CNBC. Điện thoại này sẽ được trang bị vi xử lý giống như trên các thiết bị Pixel 7 và Pixel 7 Pro.

Thiết kế của Pixel Fold

Đây sẽ là chiếc điện thoại đắt nhất trong bộ sưu tập của Google. Các smartphone gập đã ngày càng trở nên phổ biến trong vài năm qua, khi mọi người thích thú với màn hình có kích thước như máy tính bảng nhưng vẫn có thể gập lại và bỏ vào túi sau của quần. Mặc dù bản lề kết nối hai màn hình đã gặp một số vấn đề trong các mẫu đầu tiên, nhưng các nhà sản xuất đã cải tiến công nghệ và hiện nay ít có phàn nàn về việc hư hỏng.

Tuy nhiên, các điện thoại Pixel trước đây thường có những tính năng không có ở các sản phẩm Android khác, như phím tắt Quick Tap của Google (có thể cá nhân hóa để thực hiện các hành động khác nhau), chức năng phiên dịch trực tiếp các bản ghi âm và tính năng chỉnh sửa ảnh, chẳng hạn như chức năng làm rõ ảnh mờ.

Pixel Fold gần như chắc chắn sẽ ra mắt vào tháng 6

Mặc dù CNBC cho biết đã xem được “tài liệu và hình ảnh nội bộ” liên quan đến nỗ lực sản xuất màn hình gập của Google, tuy nhiên chúng không cung cấp nhiều chi tiết về lịch trình phát hành chính thức của Pixel Fold. Vì vậy, trong thời gian này, chúng ta chỉ có thể kỳ vọng sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường từ ngày 27/6.

Tất nhiên, việc đặt hàng trước sẽ có thể bắt đầu sớm hơn, cụ thể là vào ngày 10/5, và theo thông tin từ CNBC, Google đang chuẩn bị cung cấp không chỉ các chương trình khuyến mãi trao đổi hấp dẫn cho người dùng sớm nhất, mà còn có thể tặng thêm một chiếc đồng hồ Pixel Watch khi đặt mua siêu phẩm này của họ.

Pixel Fold - Siêu phẩm của Google sẽ được ra mắt vào tháng 6

Chiếc điện thoại gập Pixel Fold mới này ra mắt khi mối quan hệ giữa Samsung và Google đang được đặt lên bàn cân. Theo những thông tin cho biết, Samsung đang cân nhắc việc thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định trên các điện thoại Android của mình sang Bing của Microsoft. Điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến vị thế thống trị của Google trong lĩnh vực này. (Apple đã mặc định sử dụng Bing.)

Nhìn chung, sự ra mắt của chiếc Pixel Fold sẽ làm nóng thị trường smartphone gập trong thời gian tới. Sự cạnh tranh giữa Google và Samsung cũng như các nhà sản xuất khác sẽ giúp đẩy mạnh sự phát triển và cải tiến công nghệ, mang lại cho người dùng những trải nghiệm ngày càng tốt hơn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận