Tất tần tật đổi mới có trong iOS 17.4 Beta 4

iOS 17.4 Beta 4 là bản cập nhật thử nghiệm với nhiều tính năng mới liên quan đến App Store, ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng EU.

iOS 17.4 Beta 4 là phiên bản thử nghiệm mới nhất của hệ điều hành iOS 17, được Apple phát hành vào ngày 20/2. Phiên bản này mang đến một số thay đổi và cải tiến đáng chú ý cho người dùng iPhone và iPad, đặc biệt là ở khu vực Liên minh Châu Âu (EU). Trong bài viết này, hãy cùng Tin Đồn Công Nghệ điểm qua một số cập nhật nổi bật của bản thử nghiệm trên nhé!

Tất tần tật đổi mới có trong iOS 17.4 Beta 4

Chính sách giá và thanh toán mới cho App Store

Theo quy định mới của EU, Apple sẽ giảm phí cho các nhà phát triển từ 30% xuống còn 17% và cho phép họ phát hành cửa hàng ứng dụng riêng của mình trên App Store.

Chính vì thế, từ bản cập nhật này, người dùng đã có thể tải xuống các ứng dụng bên ngoài App Store và dùng các app thanh toán hoặc ngân hàng bên thứ ba để thanh toán không chạm.

Tùy chọn trình duyệt mặc định và công cụ trình duyệt bên thứ ba

Khi mở ứng dụng Safari, chúng ta sẽ được yêu cầu chọn trình duyệt mặc định từ danh sách các trình duyệt phổ biến cài đặt sẵn. Các ứng dụng trình duyệt bên thứ ba cũng không còn bị bắt buộc phải sử dụng Webkit của Apple, mà có thể sử dụng công cụ trình duyệt của riêng họ.

Tất tần tật đổi mới có trong iOS 17.4 Beta 4

Cập nhật giao diện và biểu tượng

iOS 17.4 Beta 4 cũng mang đến một số thay đổi về giao diện và biểu tượng cho các ứng dụng. Biểu tượng màn hình chính và thư viện ứng dụng mới đã được cập nhật sống động hơn.

Ngoài ra, ứng dụng Tin nhắn và nút “Thêm” đã được thiết kế lại với các biểu tượng hình tròn.

Cuối cùng là ứng dụng Ảnh được cài đặt lại, không còn hiển thị ảnh mới nhất của người dùng.

Cải tiến tính năng SharePlay

SharePlay là một tính năng mới của iOS 17, cho phép người dùng chia sẻ nội dung giải trí như âm nhạc, video, hoặc màn hình với bạn bè qua FaceTime. Trong iOS 17.4 Beta 4, tính năng này được cải tiến với khả năng chia sẻ nội dung từ nhiều ứng dụng khác nhau, như YouTube, Netflix, Disney+, Spotify,… Anh em cũng có thể điều khiển nội dung được chia sẻ, như tạm dừng, phát tiếp, tua nhanh, hay tua chậm.

Tất tần tật đổi mới có trong iOS 17.4 Beta 4

Menu tình trạng pin được cập nhật

iOS 17.4 Beta 4 còn cung cấp thêm menu về tình trạng pin “Battery Health”, hiển thị thông tin chi tiết về “sức khỏe” pin như phần trăm dung lượng tối đa và số chu kỳ. Tuy nhiên, tính năng này được tiết lộ sẽ chỉ xuất hiện trên iPhone 15 Series.

Tóm lại, iOS 17.4 Beta 4 là một bản cập nhật chủ yếu đánh vào người dùng iPhone ở EU, chưa thật sự mang đến nhiều cải tiến và tính năng mới cho anh em tại Việt Nam.

Hiện tại iOS 17.4 Beta 4 vẫn là phiên bản thử nghiệm, nếu muốn tận tay trải nghiệm bản mới này anh em nên sao lưu dữ liệu trước khi cài đặt bản dùng thử này.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận