iOS 17.4 public beta 1 sẽ cải tiến nhiều hơn iOS 17.3

Apple vừa tung ra bản public beta đầu tiên của iOS 17.4, bản cập nhật quan trọng nhất của hệ điều hành iOS nửa đầu năm nay.

iOS 17.4 mang lại nhiều thay đổi lớn cho người dùng iPhone ở Liên minh châu Âu, nhằm tuân thủ các quy định chống độc quyền của EU. Bên cạnh đó, iOS 17.4 cũng cải thiện và bổ sung nhiều tính năng mới cho tất cả người dùng trên toàn thế giới.

Người dùng có thể tải ứng dụng từ bên thứ 3

Một trong những thay đổi lớn nhất của iOS 17.4 là hỗ trợ cửa hàng ứng dụng bên thứ ba. Điều này có nghĩa là người dùng có thể tải và cài đặt các ứng dụng từ các nguồn khác ngoài App Store, miễn là họ đáp ứng các yêu cầu về bảo mật và quyền riêng tư của Apple. Đây là một bước tiến lớn cho sự đa dạng hóa và cạnh tranh trong hệ sinh thái ứng dụng của iOS.

iOS 17.4 public beta 1 sẽ cải tiến nhiều hơn iOS 17.3

Nhiều lựa chọn duyệt web thay vì Safari

iOS 17.4 cũng cho phép người dùng thiết lập trình duyệt mặc định và sử dụng công cụ web bên thứ ba trên iPhone. Điều này có nghĩa là giờ đây chúng ta có thể chọn sử dụng các trình duyệt khác như Chrome, Firefox, Opera hay Safari, và các công cụ web: Bing, Google, DuckDuckGo hay Ecosia.

Apple cũng sẽ hiển thị một thông báo cho người dùng khi mở một liên kết web, để chọn trình duyệt mà họ muốn sử dụng.

Hỗ trợ chuyển podcast thành văn bản

Bên cạnh những thay đổi dành riêng cho người dùng ở EU, iOS 17.4 cũng mang lại nhiều tính năng mới cho tất cả người dùng trên toàn thế giới. Một trong số đó là hỗ trợ chuyển đổi văn bản tự động trong ứng dụng Podcasts. Điều này cho phép chúng ta xem nội dung của các podcast bằng văn bản, thay vì chỉ nghe âm thanh.

iOS 17.4 public beta 1 sẽ cải tiến nhiều hơn iOS 17.3

Thay đổi diện mạo Now Playing

iOS 17.4 cũng thay đổi giao diện của thanh Now Playing trong ứng dụng Music và Podcasts, để phù hợp với phong cách của iOS 17. Thanh Now Playing giờ đây có màu nền đen, các nút điều khiển lớn hơn và thông tin về bài hát hoặc podcast được hiển thị rõ ràng hơn. Ngoài ra, tab Listen Now trong ứng dụng Music và Podcasts cũng được đổi tên thành Home, với một biểu tượng hình ngôi nhà.

Apple cho biết iOS 17.4 sẽ được phát hành cho công chúng vào tháng 3/2024. Hiện tại, người dùng có thể tham gia chương trình public beta để trải nghiệm bản cập nhật sớm hơn.

Cùng theo dõi Tin Đồn Công Nghệ để cập nhật thêm tin tức về bản cập nhật mới của Apple nhé!

Theo Minh Tuấn Mobile

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận