Các mẫu iPad Pro 2024 sẽ được trang bị công nghệ tấm nền OLED lai

Công nghệ tấm nền OLED lai mới đang được LG phát triển, giúp cho thiết bị trở nên mỏng hơn đồng thời giảm chi phí sản xuất.

Công nghệ tấm nền OLED lai là gì?

Công nghệ mới này kết hợp giữa các tấm nền OLED cứng với lớp bọc mỏng phim OLED linh hoạt (TFE), làm cho các tấm nền mỏng hơn so với các tấm nền cứng. Quy trình này cũng giảm chi phí sản xuất hơn so với các tấm nền OLED linh hoạt do không yêu cầu lớp đèn nền.

Các tấm nền OLED cứng thông thường sử dụng hai tấm kính, nhưng trong một tấm nền lai, tấm kính trên cùng được thay thế bằng TFE. Điều này làm cho tấm nền mỏng hơn, trong khi tấm kính dưới cùng được khắc mỏng hơn từ 0,5 mm xuống còn 0,2 mm.

Kính “siêu mỏng” thu được dễ vỡ hơn khi di chuyển đến quá trình tiếp theo trong dây chuyền sản xuất, do đó LG đang phát triển quy trình khắc và cắt đồng thời để giảm rủi ro.

công nghệ tấm nền OLED lai

Apple sẽ được hưởng lợi gì từ công nghệ này?

Công nghệ OLED lai được đề cập lần đầu tiên trong báo cáo tháng 8 năm 2022 của The Elec, nói rằng Apple có thể áp dụng công nghệ này trong các mẫu iPad vào năm 2024. Báo cáo mới nhất cho biết LG sẽ chỉ áp dụng công nghệ mới trong dòng sản phẩm OLED thế hệ 8, trong khi dòng sản phẩm OLED thế hệ 6 hiện tại của hãng sẽ tiếp tục được sử dụng để sản xuất các mẫu iPad vào năm sau.

Theo báo cáo, Samsung đã phát triển công nghệ tấm nền OLED lai này sớm hơn LG và sẽ triển khai ngay lập tức cho các tấm nền OLED iPad mà hãng sản xuất trên dòng sản phẩm OLED thế hệ 6 của mình. Báo cáo không đề cập đến các mẫu iPad nào sẽ được hưởng lợi đầu tiên, nhưng theo nhà tư vấn ngành hiển thị Ross Young, Apple dự định giới thiệu các mẫu iPad Pro 11 inch và 12.9 inch đầu tiên với màn hình OLED vào năm 2024.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận