iPhone 15 Pro sẽ được trang bị nút Action 3D Touch

Theo một nguồn tin có vẻ uy tín trên Twitter thì Apple vẫn sẽ giữ nguyên thiết kế nút Action trên dòng điện thoại iPhone 15 Pro cao cấp của mình.

Sau những tin đồn tuần trước cho rằng Apple đã từ bỏ nút đi điều khiển vật lý (solid-state buttons) trên iPhone 15 Pro vì “vấn đề kỹ thuật”, thì một tin đồn mới cho biết Apple vẫn giữ sẽ giữ nguyên tính năng này.

Theo tài khoản @Analyst941 trên Twitter, người tiết lộ nhiều thông tin về iOS 17 vào tuần trước, Apple vẫn đang lên kế hoạch ra mắt iPhone 15 Pro với nút Action điện dung, có khả năng cảm ứng lực giống như tính năng 3D Touch. Nút này sẽ thay thế hoàn toàn nút gạt âm thanh đã xuất hiện trên tất cả các mẫu iPhone kể từ khi ra mắt năm 2007.

Nguồn tin này nói rằng nút Action sẽ đảm nhận nhiều tính năng, bao gồm cả tính năng mới trong ứng dụng Camera. Tài khoản Analyst941 cũng cho biết, nút này sẽ có ba chức năng:

  • Nhấn nhẹ: Tự động lấy nét vào đối tượng gần nhất
  • Nhấn mạnh: Chụp ảnh
  • Nhấn mạnh và giữ: Quay video

Nút Action 3D Touch trên iphone 15 pro

Hiện tại, người dùng có thể nhấn một trong hai nút âm lượng để chụp ảnh hoặc giữ một nút để quay video, với tùy chọn trong Cài đặt để sử dụng tăng âm lượng cho chế độ Burst. Tuy nhiên, nút Action sẽ là một tính năng nổi bật hơn và có thể được nhà Táo dùng để quảng bá dòng iPhone 15 Pro.

Nguồn tin này cũng cho hay rằng nút Action sẽ được sử dụng để khởi động lại điện thoại thay vì nút nguồn, nhưng không cung cấp thêm chi tiết về cách hoạt động của nút này. Có thể nút này sẽ có các tùy chọn khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng đang sử dụng và có API để các nhà phát triển tùy chỉnh cho các ứng dụng của bên thứ ba.

Sau hàng tháng đồn đoán về nút điều khiển vật lý trên iPhone 15 Pro, nhà phân tích Ming-Chi Kuo vào tuần trước cho rằng Apple đã quyết định từ bỏ tính năng này vì những “vấn đề kỹ thuật”. Tuy nhiên, theo Analyst941 – người từng đưa ra những tin đồn chính xác trong quá khứ – vẫn tin tưởng nhà Táo sẽ tung ra iPhone mới với các nút Action có tính năng 3D Touch.

Tuy nhiên, những thông tin trên vẫn là tin đồn chưa được kiểm chứng. Do đó, chúng ta nên chờ đợi các thông tin chính thức từ Apple, hoặc đợi cho đến khi dòng iPhone 15 Pro ra mắt vào tháng 9 năm nay.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận