iPhone 15 Pro sẽ không có nút âm lượng vật lý

Theo nhiều nguồn tin mới nhất từ 2 chuyên gia phân tích uy tín, thì chiếc iPhone 15 Pro sẽ không được trang bị nút âm lượng vật lý.

Theo nhiều nguồn tin, iPhone 15 Pro được kỳ vọng sẽ có nút âm lượng cảm ứng mới với cảm biến rung (haptic feedback), tương tự như nút Home được giới thiệu trên iPhone 7. Tuy nhiên, ngay cả 9to5Mac cũng xác nhận thông tin này. Nhà phân tích của Haitong Tech, Jeff Pu cho biết rằng iPhone 15 Pro có thể sẽ không có nút cảm ứng này.

Apple đã hủy kế hoạch thay đổi nút âm lượng trên iPhone 15 Pro

Jeff Pu đã nghe từ các nguồn quen thuộc với chuỗi cung ứng của Apple, rằng công ty có thể quay trở lại thiết kế nút âm lượng cổ điển trên iPhone 15 Pro, bởi vì giải pháp mới sẽ có thiết kế phức tạp hơn nhiều. Theo nhà phân tích, các nút mới sẽ đòi hỏi ba động cơ rung (haptic engines) bên trong iPhone.

Do đó, nút âm lượng cảm ứng có thể sẽ bị đẩy sang mẫu iPhone 2024, để Apple có thời gian xây dựng các bộ phận cần thiết. Tất nhiên, điều này trái ngược với kỳ vọng và “những lời đồn đoán”, bởi vì tất cả các tin đồn trước đây đều khá khẳng định về việc nút âm lượng mới.

Hiện chưa rõ liệu điều này có ảnh hưởng nhiều đến nút tắt tiếng hay không vì nhiều fan hâm mộ cũng rất kỳ vọng nhà Táo sẽ thay đổi thiết kế và trang bị thêm một số tính năng mới cho nút này.

Nút âm lượng của iPhone 15 pro

Cập nhật mới nhất về iPhone 15 Pro

Nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo vừa xác nhận báo cáo của Jeff Pu về việc Apple sẽ quay lại thiết kế nút âm lượng cổ điển thay vì nút cảm ứng mới trên iPhone 15 Pro. Nhà phân tích giải thích rằng iPhone 15 Pro vẫn đang ở giai đoạn EVT (Engineer Validation Test), điều này có nghĩa là Apple vẫn còn thời gian để thay đổi thiết kế cuối cùng.

Kuo nói rằng việc loại bỏ nút cảm ứng sẽ đơn giản hóa quá trình phát triển và thử nghiệm và cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến lịch trình ra mắt của iPhone 15. Tuy nhiên, việc này lại ảnh hưởng nhiều đến 2 nhà cung cấp linh kiện cho Apple là Cirrus Logic và AAC Technologies.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận