iPhone 15 sẽ bị lép vế trước iPhone 15 Pro

6 lý do khiến siêu phẩm tiếp theo của nhà Táo iPhone 15 Pro sẽ “ăn đứt” dòng iPhone 15 tiêu chuẩn.

Mặc dù iPhone 14 và iPhone 14 Pro mới được ra mắt chưa tròn 1 năm, nhưng hiện nay mọi sự chú ý của giới công nghệ đã đổ dồn sang dòng iPhone 15. Dựa trên những lời đồn đoán xuất hiện khá nhiều trên mạng Internet, chúng ta có thể thấy sự khác biệt giữa iPhone 15 và iPhone 15 Pro ngày càng rõ rệt.

1. Màn hình

Giống như iPhone 14 Pro, Apple có thể giữ công nghệ ProMotion 120Hz là độc quyền cho dòng Pro, trong khi iPhone 15 và iPhone 15 Plus có thể có màn hình 90Hz. Chúng ta dự đoán Apple sẽ giữ nguyên 4 mẫu, với hai phiên bản 6,1 inch và hai phiên bản 6,7 inch. Màn hình của iPhone 15 Pro có thể sáng hơn màn hình của iPhone 15. Còn về thiết kế của cụm camera trước, có một tin đồn cho biết nhà Táo sẽ có thể sử dụng thiết kế đảo động trên toàn bộ dòng iPhone 15.

Thiết kế đảo động trên dòng iphone 15

2. Thiết kế

Các tin đồn trên mạng Internet gần đây cho rằng Apple sẽ sử dụng vỏ titanium cho iPhone 15 Pro (hoặc có thể là iPhone 15 Ultra) thay vì dòng iPhone 14 Pro. Điều này sẽ nâng cao độ bền của dòng Pro. Còn iPhone 15 có thể vẫn giữ nguyên vỏ nhôm. Nhiều người cũng dự đoán Apple sẽ chuyển từ cổng Lightning sang cổng USB-C cho iPhone 15 và iPhone 15 Pro. Tuy nhiên, có thể sẽ có sự khác biệt về tốc độ cổng kết nối giữa hai dòng điện thoại.

3. Chip và hiệu năng

Apple có thể tiếp tục phân biệt iPhone 15 và iPhone 15 Pro bằng việc sử dụng các chipset khác nhau. iPhone 15 có thể sử dụng chip A16 Bionic của năm nay, trong khi iPhone 15 Pro sử dụng chip A17 Bionic mới, mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Nhiều báo cáo cho biết iPhone 15 Pro sẽ nâng cấp lên 8GB RAM, trong khi iPhone 15 chỉ có tối đa 6GB RAM.

Con chip Apple A17 Bionic iPhone 15 pro

4. Camera

Camera thường là điểm nhấn của dòng iPhone Pro, và dòng iPhone 14 Pro không phải là ngoại lệ. iPhone 15 Pro dự kiến sẽ tiếp tục sử dụng cảm biến 48MP hiện tại. Đối với iPhone 15, có khả năng nó sẽ tiếp tục sử dụng camera 12MP, tuy nhiên, một số tin đồn cho rằng cảm biến 48MP sẽ xuất hiện trên cả hai mẫu. Ngoài ra, iPhone 15 Pro có thể được trang bị ống kính zoom kiểu periscope, cho phép zoom tới mức 5x hoặc 6x. Tin đồn cũng cho biết iPhone 15 Pro sẽ có hai camera trước, nhưng chúng tôi vẫn đang đặt nghi vấn về thông tin này.

Cả hai dòng điện thoại đều sẽ chia sẻ các cải tiến về phần mềm, như Photonic Engine và chế độ Action trên toàn bộ dòng iPhone 14.

5. Tốc độ kết nối và USB-C

Theo tin đồn từ nhà phân tích Apple, Ming-Chi Kuo, iPhone 15 Pro sẽ sử dụng tốc độ truyền dữ liệu USB 3.2 hoặc Thunderbolt 3, trong khi iPhone 15 sẽ giữ nguyên tiêu chuẩn USB 2.0. Ngoài ra, nhà Táo sẽ dành Wi-Fi 6E độc quyền cho cặp iPhone 15 Pro. Wi-Fi 6E thực chất là một phiên bản mở rộng của chuẩn 802.11ax, cho phép tăng tốc độ truyền dữ liệu và mở ra khả năng sử dụng các kênh dữ liệu siêu rộng. Tuy nhiên, thiết bị định tuyến Wi-Fi 6E có giá cao hơn.

iPhone 15 USB-C

6. iPhone 15 Ultra

Có nhiều báo cáo và tin đồn cho rằng Apple đang phát triển thêm một mẫu iPhone Ultra mới, giống như Apple đã làm với dòng đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra. iPhone 15 Ultra có thể sẽ được trang bị màn hình 6,7 inch, thiết kế bằng titanium chắc chắn hơn và ống kính zoom kiểu periscope. Ngoài ra, iPhone 15 Ultra có thể có hai camera trước và bắt đầu với dung lượng lưu trữ 256GB.

iPhone 15 Ultra

Kết luận

Chúng ta có thể kỳ vọng nhiều sự khác biệt giữa bộ đôi thế hệ iPhone mới này, từ màn hình tốc độ làm mới cao, chipset, cho đến tốc độ truyền dữ liệu USB-C. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận cuối cùng. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất khi có thêm rò rỉ và tin đồn về iPhone 15 và iPhone 15 Pro/Ultra.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận