iPhone 15 Series sẽ đắt hơn 48% so với iPhone 14 Series?

iPhone 15 Series dự kiến sẽ có mức giá cao ngất ngưởng, thậm chí đắt hơn dòng iPhone 14 Series tới 48%.

iPhone 15 Series được cho là có giá cao hơn nhiều so với iPhone 14 Series. Trong đó, riêng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra được đồn rằng khách hàng sẽ phải trả nhiều hơn 48% so với mẫu iPhone 14 đắt nhất nếu muốn sở hữu siêu phẩm mới nhất của nhà Táo trong năm 2023.

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra sẽ có giá khoảng 2.900 USD

Theo các báo cáo trước đây, bộ đôi iPhone này sẽ có nhiều tính năng độc quyền hơn, khiến cho việc tăng giá của Apple trở nên hợp lý. Tuy nhiên, UDN (Mục kinh tế tờ báo Đài Loan United Daily News) cho biết dòng iPhone cao cấp nhất sẽ có giá khoảng 20.000 RMB, tương đương với 2.900 USD, khiến nhiều người cho rằng đây là một “chiêu lấy tiền” của Apple. Ngoài ra, iPhone 14 Pro Max có dung lượng lưu trữ 1TB có giá 1.599 USD tại Mỹ, vậy nên mức tăng giá 48% không thể là 2.900 USD.

Có thể UDN đang xem xét giá của iPhone 14 Pro Max tại Trung Quốc và sau đó đưa ra con số cho iPhone 15 Ultra. Với mức giá 2.900 USD dành cho phiên bản cao cấp nhất, đa số người tiêu dùng khó có thể mua sản phẩm này. Báo cáo cũng đề cập rằng iPhone 15 Ultra có thể sẽ có phiên bản lưu trữ 2TB, đây có lẽ là nguyên nhân chính cho sự tăng giá mạnh mẽ này. Tuy nhiên, vẫn còn có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến giá cả của thiết bị.

iPhone 15 ultra

Chẳng hạn, nền kinh tế toàn cầu đang trải qua giai đoạn khó khăn, điều này khiến chi phí sản xuất các linh kiện tăng, bao gồm cả linh kiện của điện thoại thông minh. Bên cạnh đó, việc phát triển vi xử lý A17 Bionic thế hệ tiếp theo trên quy trình 3nm của TSMC sẽ tốn kém rất nhiều, cũng như việc trang bị thêm ống kính tiềm vọng, một tính năng độc quyền cho dòng iPhone 15 Ultra.

Ngoài ra còn có một số tin đồn về việc Apple sẽ giới thiệu viền màn hình mỏng nhất thế giới, chỉ 0,06 inch trên cả hai mẫu Pro và Ultra vào cuối năm nay. Điều này có thể làm đội giá của iPhone lên khá nhiều. Tuy nhiên, giả sử tin đồn về mức giá 2.900 USD là đúng, rất nhiều khách hàng có thể sẽ không hài lòng với hướng mà Apple đang đi và có thể tìm kiếm các phiên bản giá rẻ hơn. Một cách khác, khi dòng iPhone 15 chính thức ra mắt, những người mua này cũng có thể mua iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max thế hệ trước với mức giá hấp dẫn hơn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận