iPhone 16 Pro sẽ được trang bị 2 nâng cấp lớn

Theo nhiều tin đồn gần đây, dòng iPhone 16 Pro và cả iPhone 16 Ultra sẽ được trang bị ống kính tiềm vọng giống như iPhone 15 Ultra.

Trong bài viết mới nhất trên blog Medium, Ming-Chi Kuo tiết lộ rằng iPhone 16 Pro sẽ có kích thước lớn hơn so với những phiên bản Pro trước đó. Nhờ việc tăng kích thước tổng thể, tạo ra “không gian bên trong rộng hơn”, Apple có thể trang bị ống kính tiềm vọng cho cả hai thiết bị cao cấp, không chỉ độc quyền cho mỗi phiên bản Ultra như thế hệ ra mắt trong năm nay.

Ross Young, nhà phân tích ngành công nghiệp màn hình, đã tuyên bố tuần trước rằng Apple sẽ đưa ra kích thước màn hình mới cho iPhone 16 Pro và iPhone 16 Ultra. Dự kiến, iPhone 16 Pro sẽ có màn hình 6,3 inch, còn iPhone 16 Ultra sẽ lên tới 6,9 inch.

Hiện tại, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có màn hình 6,1 inch và 6,7 inch tương ứng. Tất cả các mẫu iPhone 15 dự kiến ra mắt trong năm nay đều giữ nguyên kích thước so với phiên bản tiền nhiệm.

iPhone 16 Pro sẽ được trang bị 2 nâng cấp lớn

Ống kính tiềm vọng trên dòng iPhone 16 Pro

Cách đây không lâu, trước khi có tin đồn về kích thước iPhone Pro 2024, Kuo đã dự đoán rằng cả 2 mẫu iPhone 16 Pro đều sẽ trang bị camera kính tiềm vọng. Quan điểm này dựa trên chiến lược kinh doanh của Apple, họ thường phân biệt các dòng sản phẩm bằng cách dành một số tính năng phần cứng cao cấp cho phiên bản mạnh nhất, sau đó mở rộng công nghệ này sang các model kế tiếp vào năm sau.

Kuo cũng tin rằng Cowell sẽ là đối tác chính cung cấp ống kính tiềm vọng cho iPhone 16 Pro và iPhone 16 Ultra. Hệ thống này cho phép ánh sáng đi qua ống kính tele và được phản chiếu bởi một gương nghiêng về phía cảm biến hình ảnh. Sự phản chiếu ánh sáng này tạo ra khả năng chụp ảnh xa “gập lại” dài hơn bên trong điện thoại, giúp người dùng có thể phóng to hơn mà không làm giảm chất lượng ảnh.

iPhone 16 Pro sẽ được trang bị 2 nâng cấp lớn

Hệ thống này dự kiến sẽ cung cấp khả năng zoom quang học 5-6x cho iPhone 15 Ultra (iPhone 14 Pro hiện tại chỉ hỗ trợ zoom quang 3x). Kuo không đề cập rõ liệu khả năng zoom sẽ tăng lên trên các mẫu Pro và Pro Max 2024 hay giữ nguyên như số liệu dự kiến trên iPhone 15 Ultra ra mắt trong năm nay.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận