iPhone 17 Pro sẽ có chip 2 nanomet đầu tiên của TSMC

Trên thị trường công nghệ hiện nay, TSMC vẫn đang cạnh tranh “gay gắt” với Intel và Samsung trong cuộc đua con chip 2 nanomet.

Được biết, TSMC đang trên đường cung cấp chip 2 nanomet cho iPhone 17 Pro của Apple vào năm 2025.

Theo hai nguồn tin, TSMC đã đưa kết quả thử nghiệm quy trình nguyên mẫu “N2” cho các khách hàng lớn, bao gồm Apple và Nvidia.

Samsung đang trong quá trình thuyết phục những khách hàng lớn như Nvidia bằng cách cung cấp các nguyên mẫu 2 nanomet với mức giá thấp hơn. Tuy nhiên, có vẻ như TSMC vẫn đang hoạt động tốt hơn trong một số khía cạnh.

iPhone 17 Pro sẽ có chip 2 nanomet đầu tiên của TSMC

Nhà phân tích James Lim của Dalton Investments cho biết: “Samsung coi 2 nanomet là công cụ thay đổi cuộc chơi. Nhưng mọi người vẫn nghi ngờ rằng liệu nó có thể thực hiện quá trình chuyển đổi tốt hơn TSMC không?“.

Bởi vì, TSMC chính là nhà sản xuất ra con chip 3 nanomet cho A17 Pro, được trang bị cho iPhone 15 Pro/Pro Max. Trong khi đó, Samsung đang phải vật lộn với tỷ lệ sản lượng thấp đối với chip 3 nanomet ở mức 60%.

iPhone 17 Pro sẽ có chip 2 nanomet đầu tiên của TSMC

Trước đây, TSMC cho biết họ đang nghiên cứu sản xuất hàng loạt chip 2 nanomet vào năm 2025. Trong đó, Apple thường là khách hàng chính ra mắt chip sử dụng quy trình này.

Các giám đốc điều hành cho biết: “sự phát triển công nghệ N2 trong năm 2025, hướng đến sản xuất số lượng lớn và trở thành công nghệ bán dẫn tiên tiến nhất.”

Về lý thuyết, chip 2 nanomet sẽ có mặt trên dòng iPhone 17 Pro vào năm 2025, trừ khi Apple thay đổi chiến lược khác.

Xem thêm nhiều tin tức mới nhất được cập nhật mỗi ngày tại trang Tin Đồn Công Nghệ.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận