iPhone SE 4 sẽ được sản xuất để phát triển chip 5G độc quyền của Apple

Theo một chuyên gia phân tích khá nổi tiếng về Apple, dòng điện thoại giá rẻ thế hệ tiếp theo là iPhone SE 4 có thể không được cho ra mắt công chúng.

Mẫu iPhone SE 4 đang gây nhiều bất ngờ khi một số báo cáo cho rằng dòng iPhone giá rẻ này đã bị huỷ, trong khi báo cáo khác lại đề cập đến chi phí dự kiến mà Apple sẽ phải bỏ ra cho việc đặt mua màn hình OLED. Hiện tại, một nhà phân tích tin rằng Apple sẽ không ra mắt công chúng dòng sản phẩm này, nhưng nó sẽ được sử dụng để phát triển chip 5G độc quyền của hãng.

Các khó khăn trong việc phát triển chip 5G

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo đã lên Twitter để cập nhật về iPhone SE 4. Theo ông, Apple sẽ không sản xuất hàng loạt dòng iPhone này trong tương lai, nhưng chúng vẫn có mục đích sử dụng khác. Đại diện của TF International Securities đã từng nói vào tháng 2/2023 rằng dòng iPhone giá rẻ này sẽ sử dụng chip 5G do Apple tự sản xuất. Tuy nhiên, có vẻ như gã khổng lồ công nghệ này chỉ sử dụng mẫu kỹ thuật để thử nghiệm chip sóng cơ bản.

iPhone SE 4 sử dụng chip 5G độc quyền của Apple

Tùy thuộc vào hiệu năng của chip 5G độc quyền khi hoạt động trên iPhone SE 4, Apple sẽ quyết định lộ trình sản xuất hàng loạt. Theo Kuo, nếu kết quả thử nghiệm đạt yêu cầu, con chip 5G có thể sẽ được sản xuất hàng loạt sớm nhất vào năm 2025.

Tuy nhiên, cũng có khả năng Apple sẽ phải đẩy lùi thời điểm ra mắt đến năm 2026. Ngoài ra, quy trình sản xuất của chip cũng phụ thuộc vào thời điểm mà Apple muốn phát hành. Có nghĩa là nếu công ty muốn ra mắt sản phẩm muộn hơn, chip có thể được sản xuất trên một công nghệ tiên tiến hơn.

iPhone SE 4 sẽ có gì?

Kuo chưa đưa ra bất kỳ giải thích nào về việc tại sao iPhone SE 4 không được sản xuất hàng loạt để bán cho công chúng. Dẫu thế, nó có thể liên quan đến việc nhà Táo sẽ không thu được lợi nhuận cao từ việc phát hành một mẫu điện thoại giá rẻ.

Với iPhone SE 3 vẫn có thiết kế cũ với nút Home, cùng màn hình IPS LCD. Phiên bản mới có thể chuyển sang màn hình OLED, hỗ trợ Face ID và theo tin đồn về thông số kỹ thuật trước đó, nó sẽ được trang bị chip A15 Bionic.

Tất cả những nâng cấp này đồng nghĩa với việc chi phí sản xuất sẽ tăng lên, và công ty sẽ không thể cung cấp một mẫu điện thoại giá rẻ cho khách hàng song song với việc duy trì tỷ lệ lợi nhuận tốt cho chính mình. Nếu đây là những khó khăn mà Apple đang đối mặt, có lẽ điều tốt nhất đối với công ty là tiếp tục theo đuổi dòng sản phẩm điển hình của mình, bao gồm việc công bố 4 mẫu điện thoại cao cấp trong iPhone 15 Series trong quý IV năm nay.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận