Khả năng sạc nhanh trên iPhone 15 được mở rộng

Khả năng sạc nhanh trên iPhone 15 cho phép người dùng sạc nhanh không dây 15W với bộ sạc của bên thứ ba không được chứng nhận MagSafe.

Apple đang có kế hoạch gỡ bỏ những giới hạn về tốc độ sạc nhanh trên iPhone 15. Cụ thể, theo nguồn tin từ 1 bài đăng trên Weibo cho biết, Apple đang lên kế hoạch loại bỏ giới hạn tốc độ sạc nhanh, trên các bộ sạc Qi (không dây) không được công ty chứng nhận.

Hiện tại, gã khổng lồ công nghệ chỉ hỗ trợ sạc nhanh lên đến 15W cho các mẫu iPhone 12 trở lên, với bộ sạc không dây từ tính MagSafe chính hãng hoặc bộ sạc từ tính của bên thứ ba có chứng nhận MFM (Made for MagSafe). Trong khi đó, bộ sạc không dây từ các thương hiệu không có chứng nhận phù hợp luôn bị Apple giới hạn ở mức 5W-7,5W.

Khả năng sạc nhanh trên iPhone 15 được mở rộng

Việc Apple có thay đổi với sạc nhanh trên iPhone 15 là động thái ủng hộ phiên bản mới của sạc không dây tiêu chuẩn Qi hoạt động giống như MagSafe. Phiên bản Qi2 này được Wireless Power Consortium (WPC) công bố vào hồi tháng 1/2023. WPC cho biết, Qi2 có cấu hình năng lượng từ tính mới sẽ đảm bảo rằng điện thoại và các sản phẩm di động chạy bằng pin khác được liên kết hoàn hảo với bộ sạc để cải thiện hiệu quả năng lượng và sạc nhanh hơn‌.

Apple lần đầu tiên đem khả năng sạc nhanh không dây lên iPhone 8 và iPhone X vào năm 2017, mặc dù tốc độ sạc khá chậm so với sạc có dây. Tuy nhiên, từ mẫu iPhone 12, Apple đã tăng tốc độ sạc không dây lên giới hạn 15W hiện tại.

Khả năng sạc nhanh trên iPhone 15 được mở rộng

Sự thay đổi về sạc nhanh trên iPhone 15 không chỉ là điều duy nhất. iPhone 15 Pro sẽ có đầu nối USB-C tiêu chuẩn ngành thay vì cổng Lightning thông thường. Apple đã sử dụng USB-C trên iPad và máy tính Mac. Vài tin đồn cũng cho biết, Apple đang có kế hoạch giới hạn tốc độ sạc với đầu nối USB-C mới, chỉ khả dụng cho những thương hiệu bộ sạc được hãng chứng nhận.

Mọi cải tiến đối với sạc nhanh không dây trên iPhone 15 đều khá hữu ích cho người dùng. Vì công nghệ sạc không dây sẽ an toàn và tiện lợi hơn bộ sạc có dây cắm khi người dùng cần sử dụng tại nơi công cộng.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận