Kính AR dùng công nghệ Metalenses sẽ như thế nào?

Kính AR đang được Apple nghiên cứu, với công nghệ metalenses, dự kiến ra mắt vào khoảng 2026-2027.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, Apple đang phát triển công nghệ metalenses để thay thế nắp ống kính bằng nhựa ở các thiết bị trong tương lai. Nó sẽ bắt đầu dưới dạng vỏ thay thế cho Face ID, sau đó là ống kính máy ảnh và kính AR.

Metalenses mà Apple đang nghiên cứu là gì?

Một bài báo của Đại học Harvard mô tả, metalenses là một bề mặt phẳng, sử dụng cấu trúc nano để tập trung ánh sáng. Trong các ứng dụng quang học, điều này tận dụng lợi thế của bề mặt phẳng để giảm độ dày so với các thấu kính khúc xạ cong truyền thống. Cụ thể, metalenses là thấu kính phẳng có thể mỏng hơn một tờ giấy.
Apple sẽ ra mắt kính AR vào năm 2026 hoặc 2027
Đồng thời, trước tình trạng tuổi thọ của ống kính máy ảnh đang dần đi xuống. Metalenses có thể là một giải pháp cứu cánh đầy hứa hẹn.
Công nghệ metalenses dự kiến ​​sẽ trở nên phổ biến hơn từ năm 2028 đến năm 2030, đóng vai trò thay thế cho ống kính nhựa trên máy ảnh cấp thấp hoặc hệ thống LiDAR.

Công nghệ metalenses sẽ thay đổi các sản phẩm của Apple

Theo Kuo, metalenses sẽ được sản xuất hàng loạt vào năm 2024 để sử dụng cho Face ID trên iPad Pro, sau đó là iPhone vào năm 2025 hoặc 2026. Nếu quá trình phát triển diễn ra theo đúng kế hoạch, cuối cùng chúng sẽ được sử dụng trong kính AR của Apple. Nhà phân tích cho biết sáng tạo sẽ được sản xuất sớm nhất vào năm 2026 hoặc 2027.
Apple sẽ ra mắt kính AR vào năm 2026 hoặc 2027
“Các nhà đầu tư nên lưu ý rằng trong vài năm tới, metalenses sẽ dần thay thế các thấu kính nhựa hiện có trong các ứng dụng cảm biến 3D.” – Kuo nhận xét.
Có lẽ Apple đang thật sự bận rộn với việc phát triển các sản phẩm của mình. Các tính năng độc quyền hứa hẹn sẽ tạo nên quyền lực cho iPhone 15 Pro khiến dân tình trông chờ vào siêu phẩm này.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận