Đây là các tính năng độc quyền hứa hẹn sẽ tạo nên quyền lực cho iPhone 15 Pro

Có tin đồn cho rằng các mẫu iPhone 15 Pro cao cấp hơn sẽ có nhiều tính năng độc quyền hơn bình thường so với các mẫu tiêu chuẩn.

Mặc dù vẫn còn khoảng 10 tháng nữa thì Apple mới giới thiệu dòng sản phẩm iPhone 15, nhưng có tin đồn cho rằng các mẫu iPhone 15 Pro cao cấp hơn sẽ có nhiều tính năng độc quyền hơn bình thường so với các mẫu tiêu chuẩn.

Vào tháng 9, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết doanh số bán hàng mạnh mẽ của các mẫu iPhone 14 Pro có thể sẽ khuyến khích Apple tăng sự khác biệt giữa iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max với iPhone 15 tiêu chuẩn và iPhone 15 Plus, mặc dù là đa phần những thay đổi phần cứng có thể được lên kế hoạch trước ít nhất vài năm.

Đây là các tính năng độc quyền hứa hẹn sẽ tạo nên quyền lực cho iPhone 15 Pro

Hiện tại có ít nhất năm tính năng được đồn đại là dành riêng cho các mẫu iPhone 15 Pro:

Chip A17: Các mẫu iPhone 15 Pro sẽ được trang bị chip A17 Bionic được sản xuất dựa trên quy trình 3nm thế hệ thứ hai của TSMC , mang lại những cải tiến về hiệu suất và hiệu quả, theo Nikkei Asia của Nhật Bản . Báo cáo cho rằng năm 2023 có thể đánh dấu năm thứ hai liên tiếp chỉ các mẫu Pro của dòng iPhone mới mới được trang bị chip mới nhất của Apple.

Cổng USB-C nhanh hơn: Các mẫu iPhone 15 Pro sẽ có cổng USB-C hỗ trợ ít nhất USB 3.2 hoặc Thunderbolt 3 , theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, điều này sẽ giúp các thiết bị có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn đáng kể với cổng USB-C nhanh hơn: cáp so với iPhone hiện có với Lightning. Kuo cho biết cổng USB-C trên các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ vẫn bị giới hạn ở tốc độ USB 2.0 như Lightning.

Tăng RAM: Các mẫu iPhone 15 Pro sẽ được trang bị RAM 8GB tăng lên , theo công ty nghiên cứu TrendForce của Đài Loan, trong khi các mẫu tiêu chuẩn có thể sẽ tiếp tục có RAM 6GB như hiện tại. RAM bổ sung có thể cho phép các ứng dụng như Safari giữ nhiều nội dung hoạt động trong nền hơn, ngăn không cho ứng dụng tải lại nội dung khi mở lại.

Các nút ở trạng thái “rắn”: Các mẫu iPhone 15 Pro sẽ có nút nguồn và âm lượng ở trạng thái rắn, nghĩa là không di chuyển được mà chỉ có phản hồi lực rung, theo Kuo. Nhà phân tích cho biết các thiết bị này sẽ được trang bị thêm hai công cụ Taptic cung cấp phản hồi xúc giác để mô phỏng cảm giác nhấn các nút mà chúng không di chuyển vật lý, tương tự như nút Home trên iPhone SE mới nhất hoặc bàn di chuột trên MacBook mới hơn.

Theo Kuo, iPhone 15 Pro Max sẽ có ống kính tele kính tiềm vọng, thiết bị có zoom quang ít nhất 10 lần, so với 3x trên các mẫu iPhone 14 Pro. Do sự khác biệt gia tăng, Mark Gurman của Bloomberg cho biết iPhone 15 Pro Max có khả năng sẽ được đổi tên thành iPhone 15 Ultra.

Việc thúc đẩy khách hàng hướng tới các mẫu Pro sẽ giúp Apple tăng giá bán trung bình của iPhone. Xu hướng đã bắt đầu từ năm nay khi chỉ các mẫu iPhone 14 Pro nhận được chip A16 Bionic mới nhất của Apple, với các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn và iPhone 14 Plus vẫn được trang bị chip A15 Bionic của năm ngoái.

Apple có thể sẽ công bố dòng sản phẩm iPhone 15 vào tháng 9 tới như thường lệ. Vì vậy, có khả năng các tính năng bổ sung sẽ xuất hiện cho đến trước khi ra mắt chính thức.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận