Apple đang phát triển iPhone sử dụng công nghệ màn hình MicroLED

Apple mở ra hướng mới cho màn hình của iPhone trong tương lai, bằng cách trang bị màn hình microLED thay vì OLED.

Apple tiếp tục kế hoạch cung cấp cho người dùng iPhone những tính năng tốt nhất. Theo một báo cáo mới từ Digitimes, Apple sẽ tung ra iPhone được trang bị màn hình microLED trong tương lai. Những lợi ích của màn hình microLED bao gồm độ sáng màn hình tốt hơn, mức tiêu thụ điện năng thấp hơn và tỷ lệ tương phản tốt hơn so với màn hình OLED. Nhưng khi nào Apple sẽ trang bị nó trên iPhone? Vì toàn bộ quá trình chuyển đổi có thể mất đến một thập kỷ.

Các thiết bị khác ngoài iPhone cũng sẽ sử dụng màn hình microLED

Không nên nhầm lẫn với miniLED đã xuất hiện trên iPad Pro. MiniLED là công nghệ nằm phía sau một lớp nền LCD đề cập trực tiếp đến đèn nền. Màn hình MicroLED có hiệu năng tương tự như OLED nhưng có điểm khác biệt là chúng có thể tỏa sáng sáng hơn mà không cần lo lắng về tuổi thọ chi tiết. Chúng sử dụng các điểm ảnh tự phát sáng với đèn LED đa màu kết hợp, tạo ra hình ảnh chính xác mà không cần đèn nền.

Apple Đang Phát Triển iPhone Sử Dụng Công Nghệ Màn Hình MicroLED

Theo báo cáo, Apple Watch Ultra sẽ là thiết bị đầu tiên sử dụng công nghệ màn hình microLED. iPhone và iPad sẽ tiếp theo trên danh sách nhưng chúng ta sẽ phải đợi đến năm 2024 hoặc 2025. Mục tiêu của Apple là phát triển màn hình microLED riêng của họ. Hiện tại, công nghệ sản xuất rất đắt đỏ, vì vậy người ta hiểu rằng Apple muốn tham gia vào thị trường này để giảm chi phí trong những năm tới.

Để nhấn mạnh và nêu bật một vài lợi ích của màn hình microLED. Công nghệ này có thể linh hoạt hơn vì nó có thể được xây dựng bằng các mảnh màn hình khác nhau. Kiểm soát HDR tốt hơn so với các công nghệ khác.

Apple đang phát triển iPhone sử dụng công nghệ màn hình MicroLED

Màn hình OLED sẽ tiếp tục có mặt trong các iPhone, iPad và Mac sắp tới

Hoàn toàn chắc chắn rằng iPhone 15 sẽ có màn hình OLED và có thể đến iPhone 16 sẽ là lần cuối cùng mà Apple áp dụng OLED cho iPhone. Vì đây là công nghệ mới, nên nhà Táo sẽ ưu tiên trang bị nó trên các dòng iPhone cao cấp nhất. Nhưng trong tương lại toàn bộ các thiết bị của hãng sẽ được trang bị công nghệ màn hình mới này.

Đáng chú ý là Apple đang hoàn tất quá trình chuyển đổi các thiết bị của họ sang OLED. iPad và Mac với màn hình loại này vẫn còn thiếu. Con đường của OLED tại Apple bắt đầu với thế hệ đầu tiên của Apple Watch và sau đó iPhone X là thiết bị hàng đầu đầu tiên của Apple có nó.

Nói chung, việc chuyển đổi sang màn hình microLED có thể còn nhiều năm, nhưng Apple sẽ liên tục cập nhật cho các phiên bản sản phẩm sắp tới trong những tháng tới, mang lại nhiều thông tin hơn về phát triển màn hình của họ. Khi những rò rỉ tiếp tục tạo ra sự đoán đoán, có khả năng Apple sẽ mang đến màn hình tốt hơn cho các thiết bị của mình, tập trung vào micro-LED cho Apple Watch và iPhone trong thời gian sắp tới.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận