Nên mua iPhone 14 hay chờ iPhone 15 tại thời điểm này?

iPhone 15 sẽ ra mắt trong vòng 3 tháng tới. Nhưng hiện tại nhiều người dùng vẫn băn khoăn không biết nên chờ đợi hay mua luôn dòng iPhone 14.

Hiện tại nhiều người dùng đang băn khoăn là nên mua dòng iPhone 14 hay chờ đợi thêm gần 3 tháng nữa để sở hữu luôn chiếc iPhone 15. Bài viết này sẽ cho bạn biết tất tần tật các điểm khác biệt giữa 2 dòng máy này để bạn có thể dễ dàng đưa ra sự lựa chọn dòng điện thoại nào là phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

iPhone 14 vs. iPhone 15

iPhone 14 là phiên bản cơ bản của dòng iPhone mới nhất của Apple. Nó có chip A15 bionic, màn hình Super Retina XDR OLED và camera kép 12 MP. Tuy nhiên, iPhone 15 sẽ có nhiều thay đổi quan trọng hơn.

Điểm thay đổi lớn nhất là iPhone 15 sẽ có Dynamic Island, một tính năng chỉ có trên dòng iPhone 14 Pro. Ngoài ra, iPhone 15 sẽ dùng chip A16, giống như trên iPhone 14 Pro, nên sẽ mạnh mẽ hơn iPhone 14. Cùng với chip mới, iPhone 15 cũng sẽ có những cải tiến nhỏ về các thông số kỹ thuật khác.

Nên mua iPhone 14 hay chờ iPhone 15 tại thời điểm này?

Một điểm đặc biệt nhất mà nhiều người đang mong đợi trên chiếc iPhone mới đó là cổng USB-C. Điều này sẽ tiện lợi hơn trong dài hạn vì hầu hết các điện thoại khác đều dùng cổng USB-C. Điều này sẽ cho phép chia sẻ sạc với người dùng các dòng điện thoại Android phổ biến hiện nay.

Về camera, iPhone 15 có thể sẽ giống như iPhone 14 với camera kép. Những thay đổi lớn về camera chỉ áp dụng cho các phiên bản cao cấp hơn. Những thay đổi khác về thiết kế là iPhone 15 sẽ có viền mỏng hơn, công tắc im lặng có thể được thay bằng nút Action có thể tùy chỉnh và kích thước màn hình sẽ lớn hơn một chút (6.2 inch so với 6.1 inch).

iPhone 14 Plus vs. iPhone 15 Plus

iPhone 14 Plus là phiên bản lớn hơn của iPhone 14 với màn hình 6.1 inch. Nó có cùng các thông số kỹ thuật như iPhone 14, chỉ khác là dung lượng pin lớn hơn. Tương tự như vậy, iPhone 15 Plus là phiên bản lớn hơn của iPhone 15 với màn hình 6.4 inch. Cả 2 mẫu sở hữu cùng thông số kỹ thuật, chỉ khác là dung lượng pin lớn hơn.

Nên mua iPhone 14 hay chờ iPhone 15 tại thời điểm này?

Lý do để chờ đợi iPhone 15 Plus là giống như lý do để chờ iPhone 15: tính năng Dynamic Island và chip A16. Nếu bạn thích màn hình lớn và muốn trải nghiệm tính năng mới của Apple, bạn nên đợi iPhone 15 Plus.

iPhone 14 Pro vs. iPhone 15 Pro

Dynamic Island là một tính năng đặc biệt của iPhone 14 Pro so với các phiên bản iPhone trước đó, vậy iPhone 15 Pro có gì khác biệt không? Câu trả lời là có nhiều điểm khác nhỏ nhưng không có một tính năng mới nổi bật nào như Dynamic Island năm ngoái.

Vì theo những lời đồn đoán, Dynamic Island sẽ có mặt trên tất cả các phiên bản iPhone 15, những điểm khác biệt của iPhone 15 Pro so với các phiên bản cơ bản và iPhone 14 Pro chủ yếu là về phần cứng. Đầu tiên là chip A17 mới và mạnh mẽ hơn chip A16 (trong iPhone 14 Pro) khoảng 15%. Thứ hai là RAM 8GB thay vì 6GB, giúp máy nhanh hơn. Thứ ba là dung lượng lưu trữ tối đa 2TB gấp đôi 1TB của iPhone 14 Pro.

Nên mua iPhone 14 hay chờ iPhone 15 tại thời điểm này?

Công tắc im lặng trên chiếc iPhone mới cũng sẽ được thay đổi thành nút Action có thể tùy chỉnh nhiều chức năng. Tuy nhiên, thông tin này chưa chắc chắn và không biết có áp dụng cho các phiên bản khác hay không. Nếu chỉ có trên iPhone 15 Pro, thì đây sẽ là một điểm khác biệt lớn so với iPhone 14 Pro. Một điểm khác biệt khác là iPhone 15 Pro sẽ dùng cổng USB-C thay vì Lightning.

Nếu muốn sở hữu một chiếc iPhone mới với nhiều công nghệ và tính năng đặc biệt, thì iPhone 15 Pro sẽ làm bạn hài lòng. Nhưng nếu không quan tâm đến những thay đổi nhỏ, bạn vẫn có thể mua iPhone 14 Pro vì nó vẫn là một chiếc điện thoại có hiệu năng mạnh mẽ, thời lượng pin cao và cụm camera siêu tốt.

iPhone 14 Pro Max vs. iPhone 15 Ultra

iPhone 15 Pro Max có thể sẽ được gọi là iPhone 15 Ultra. Thiết bị này sẽ sử dụng chip A17 Bionic, cổng USB-C, Dynamic Island, nhiều lựa chọn dung lượng và RAM, và nút Action có thể tùy chỉnh. Điểm nổi bật nhất là cụm camera với ống kính tiềm vọng cho khả năng zoom quang học cao hơn và viền màn hình cũng mỏng nhất trên các đời iPhone.

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc điện thoại cao cấp nhất của nhà Táo, thì đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nếu không, bạn vẫn có thể chọn iPhone 14 Pro Max, vì sự khác biệt giữa dòng iPhone 14 cơ bản và iPhone 15 là khá lớn. Nhưng sự khác biệt giữa iPhone 14 Pro Max và iPhone 15 Ultra là không quá đáng kể.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận