Apple từ chối bảo hành cho hàng loạt người dùng Việt Nam

Hàng loạt người dùng iPhone tại Việt Nam đã tức giận vì Apple từ chối bảo hành với lý do “đã qua sửa chữa” mặc dù thiết bị vẫn còn niêm phong.

Tại Việt Nam, ngày càng nhiều người sử dụng iPhone đối mặt với việc Apple từ chối bảo hành sản phẩm của họ với lý do “sửa đổi không hợp pháp”, dù họ chưa từng can thiệp vào thiết bị. Sự bất mãn ngày càng tăng lên khiến người dùng đặt câu hỏi về độ tin cậy của dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Apple tại Việt Nam.

Gần đây, nhiều trường hợp iPhone bị từ chối bảo hành tại Việt Nam đều có đặc điểm chung là iPhone 11 và iPhone 13 Pro Max. Tuy nhiên, Apple không cung cấp thông tin chi tiết về sự can thiệp hoặc thay thế linh kiện nào đã dẫn đến việc từ chối bảo hành.

Apple từ chối bảo hành cho hàng loạt người dùng Việt Nam

Theo một người dùng chia sẻ, máy của họ được mua chính hãng và đang còn thời hạn bảo hành thì không việc gì phải đii sửa ở ngoài khi gặp lỗi để mất quyền lợi. “Máy mua nguyên niêm phong mà Apple bảo đã bị sửa đổi là quá vô lý“, một số ý kiến bức xúc.

Một số đại diện của các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple (AASP) cho biết lý do không cung cấp thông tin chi tiết là để tránh tình trạng gian lận trong quá trình bảo hành. Tuy nhiên, điều này gây ra nhiều trường hợp người dùng không được hưởng quyền lợi bảo hành một cách hợp lý.

Hãng đã thận trọng trong quy trình kiểm định bảo hành để ngăn chặn việc can thiệp vào sản phẩm bởi các lái buôn tại Việt Nam, nhằm gian lận linh kiện và thiết bị. Tuy nhiên, vẫn còn những trường hợp sai sót đã xảy ra, dẫn đến người dùng Apple tại Việt Nam không được hưởng quyền lợi bảo hành chính đáng.

Apple từ chối bảo hành cho hàng loạt người dùng Việt Nam

Quyền quyết định từ chối bảo hành vẫn nằm ở Apple

Các AASP khẳng định họ không có quyền quyết định việc từ chối bảo hành và tất cả đều phải tuân theo quy trình của Apple. Khi có trường hợp máy bị từ chối bảo hành, khách hàng và nhà bán lẻ chỉ có thể khiếu nại qua tổng đài Apple để được kiểm tra lại. Tuy nhiên, tỷ lệ máy được bảo hành thành công trong lần khiếu nại tiếp theo chỉ chiếm khoảng 10-20%.

Mỗi trung tâm bảo hành có thể bị từ chối 10-20 máy mỗi tháng và lý do mà Apple đưa ra thường không rõ ràng, nhưng chủ yếu thường liên quan đến việc các sản phẩm đã bị can thiệp hoặc sửa chữa trái phép bởi một bên thứ 3.

Để giải quyết tình hình này, Apple cần rà soát lại quy trình bảo hành, minh bạch hóa lý do từ chối bảo hành, và cải thiện dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Đồng thời, người dùng cũng cần nâng cao ý thức về việc mua hàng chính hãng và sử dụng dịch vụ bảo hành ủy quyền để đảm bảo quyền lợi của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận