Nút bấm vật lý sẽ không có mặt trên iPhone 15

Trong một bức thư gửi các cổ đông, nhà cung cấp Cirrus Logic của Apple đã xác nhận rằng iPhone 15 sẽ không có các nút bấm vật lý như tin đồn.

Vào tháng 10, các nhà phân tích của Apple đã gợi ý rằng nút tắt tiếng, âm lượng và nút nguồn sẽ được thay thế bằng các nút bấm vật lý trong các mẫu iPhone 15 Pro. Sự thay đổi trong khi gây tranh cãi này, sẽ cải thiện tính toàn vẹn chống nước của thiết bị và thêm các cử chỉ mới.

Tuy nhiên, một lá thư cổ đông của Cirrus Logic – một nhà cung cấp chính thức của Apple đã xác nhận rằng sự thay đổi này sẽ không xảy ra trên dòng iPhone được ra mắt trong năm nay. Nội dung bức thư cho biết:

“Trong số các cơ hội HPMS mà chúng tôi đã thảo luận, một sản phẩm mới mà chúng tôi đã đề cập trong các lá thư cổ đông trước đây dự kiến ​​giới thiệu vào mùa thu này sẽ không còn được tung ra thị trường như kế hoạch nữa”.

Nút bấm vật lý sẽ không có mặt trên iPhone 15

Được biết Cirrus Logic sẽ là nhà cung cấp chính cho linh kiện tín hiệu hỗn hợp, hiệu suất cao (HPMS) – linh kiện cần thiết để cung cấp trình điều khiển haptic cho các nút bấm vật lý.

Tin tức này sẽ gây thất vọng cho nhiều người hâm mộ đang mong chờ những thay đổi lớn trên chiếc điện thoại cao cấp của nhà Táo. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là bức thư của Cirrus Logic không loại trừ hoàn toàn khả năng có các nút bấm vật lý trong các mẫu máy trong tương lai. Trên thực tế, nhà cung cấp đã ám chỉ tính năng này sẽ được thêm vào các mẫu iPhone 16 Pro của năm tới.

Tháng trước, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết các mẫu iPhone 15 Pro sẽ không còn nút bấm vật lý như tin đồn ban đầu do “các vấn đề kỹ thuật chưa được giải quyết trước khi sản xuất hàng loạt”. Các tin đồn cũng cho thấy công tắc Đổ chuông/Im lặng vẫn sẽ được thay thế bằng một nút như đã tuyên bố trước đó và nút này có thể được tùy chỉnh giống như nút Action trên Apple Watch Ultra.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận