Nút iPhone 15 Pro sẽ hoạt động với găng tay

Theo một rò rỉ đáng tin cậy, các nút iPhone 15 Pro, sẽ là điện dung thay vì cơ học, nó vẫn sẽ hoạt động ngay cả khi người dùng đeo găng tay.

Người rò rỉ thông tin về nút iPhone 15 Pro là điện dung, đã từng cung cấp thông tin chi tiết về Dynamic Island trên iPhone 14 Pro. Trước đó, họ cũng đã mở rộng dự đoán về việc công tắc tắt tiếng của iPhone 15 Pro được thay thế bằng nút hành động.

Nút iPhone 15 Pro là điện dung

Đầu tháng này, các bản vẽ CAD mới đã khiến nghệ sĩ 3D Ian Zelbo kết luận rằng, nút iPhone 15 Pro sẽ được thay thế thành nút điện dung. Nó bao gồm: các nút âm lượng và công tắc tắt tiếng hiện có.

Các bản vẽ CAD mới chỉ ra rằng, nút iPhone 15 Pro điều chỉnh âm lượng sẽ được tích hợp thành 1 kiểu nút rocker duy nhất, thay vì hai nút riêng biệt để tăng và giảm âm lượng. Ngoài ra, công tắc tắt tiếng có thể được thay thế bằng một nút bấm khi Apple thực hiện chuyển đổi từ điều khiển cơ học sang trạng thái rắn.

nút iPhone 15 Pro hoạt động với găng tay

Các nút iPhone 15 Pro sẽ hoạt động với găng tay

Một câu hỏi khác được đặt ra khi chuyển sang nút điện dung là chúng sẽ hoạt động như thế nào với găng tay. Vì cảm biến điện dung thường yêu cầu tiếp xúc trực tiếp với da.

Để hiểu vấn đề, chúng ta cần biết các nút điện dung hoạt động như thế nào. Chúng liên tục sạc và xả cảm biến bằng một dòng điện cực nhỏ. Khi bất cứ thứ gì có điện tích được lưu trữ chạm vào nút, điều đó sẽ thay đổi điện dung của nó, kích hoạt cảm biến.

Nút iPhone 15 Pro điện dung hoạt động là vì cơ thể con người cũng hoạt động như một tụ điện. Điều này nghĩa là nó cũng có thể tích trữ và phóng điện. Đó là lý do tại sao thiết bị yêu cầu tiếp xúc trực tiếp với da. Điều này có thể gây ra vấn đề không chỉ khi đeo găng tay mà còn khi sử dụng ốp lưng iPhone.

nút iPhone 15 pro hoạt động với găng tay

Tuy nhiên, người rò rỉ đã trả lời một câu hỏi trên diễn đàn MacRumors để nói rằng độ nhạy của các nút iPhone 15 Pro có thể điều chỉnh được, cho phép chúng hoạt động xuyên qua ốp lưng và khi đeo găng tay.

Thông tin về cách thức hoạt động của thiết kế này vẫn chưa được tiết lộ. Nhưng đây là một trong những tiện ích đáng quan tâm nếu Apple có thể giúp iPhone hoạt động dễ dàng ngay cả khi người dùng đeo găng tay.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận