Qualcomm bắt tay hợp tác với Microsoft cho bản Windows mới

Microsoft vừa công bố hợp tác với Qualcomm để phát triển bản Windows với nhiều tính năng liên quan tới AI mới dành riêng cho các thiết bị ARM.

Qualcomm và Microsoft đã công bố một thông tin gây chấn động trong giới công nghệ khi chính thức xác nhận hợp tác phát triển một phiên bản mới của hệ điều hành Windows, với tích hợp các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến vào hệ thống.

Theo đó, bộ xử lý Snapdragon X Elite do Qualcomm phát triển sẽ được tích hợp vào phiên bản Windows mới có tên mã là Windows 11.5 này. Dự kiến Windows 11.5 sẽ chính thức ra mắt trong vài tháng tới và sẽ được cài đặt sẵn trên các dòng laptop cao cấp của Dell, HP cùng nhiều hãng máy tính khác.

Qualcomm bắt tay hợp tác với Microsoft cho bản Windows mới

Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào Windows được kỳ vọng sẽ cách mạng hóa cách thức tương tác giữa người dùng và máy tính, mang tới những trải nghiệm hoàn toàn mới cũng như nâng cao hiệu suất, năng suất làm việc. Những công nghệ AI như trợ lý ảo, nhận diện giọng nói, gợi ý cá nhân hóa… sẽ trở thành tiêu chuẩn trên Windows 11.5.

Với sự hợp tác chặt chẽ, Qualcomm và Microsoft khẳng định sẽ đồng hành cùng nhau trong suốt quá trình phát triển Windows 11.5 để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Hai bên đã và đang tiến hành các thử nghiệm với chip Snapdragon X Elite trên nhiều phiên bản Windows khác nhau.

Bên cạnh Qualcomm và Microsoft, Intel cũng có kế hoạch tung ra cập nhật lớn cho Windows vào năm 2024 để hỗ trợ công nghệ AI. Nhiều hãng công nghệ khác cũng đang vào cuộc, chuẩn bị cho ra mắt các sản phẩm máy tính AI có hỗ trợ Windows 11.5.

Qualcomm bắt tay hợp tác với Microsoft cho bản Windows mới

Snapdragon X Elite được thiết kế riêng biệt để đáp ứng những yêu cầu khắt khe của máy tính AI trong tương lai. Với cấu trúc hoàn toàn mới, chip hứa hẹn mang đến hiệu năng và khả năng tiết kiệm điện năng vượt bậc, xứng đáng trở thành trái tim đập cho các thiết bị Windows thế hệ kế tiếp. Snapdragon X Elite sẽ xuất hiện trong các dòng laptop cao cấp của Dell, HP và nhiều hãng máy tính hàng đầu khác vào năm tới đây và hứa hẹn giữ vai trò then chốt trong việc cách mạng hóa trải nghiệm người dùng Windows.

Qualcomm bắt tay hợp tác với Microsoft cho bản Windows mới

Đồng thời, Microsoft cũng đẩy mạnh đầu tư vào các công cụ, nền tảng AI nhằm mục đích phổ cập hóa công nghệ này đến người dùng. Hãng đã cho ra mắt loạt tính năng hỗ trợ AI tiên tiến như Windows Copilot, Dev Home nhằm giúp người dùng và các nhà phát triển có thể tận dụng tối đa sức mạnh của AI. Trong tương lai, Windows 11.5 sẽ được tích hợp thêm nhiều tính năng AI cao cấp hơn thông qua thư viện AI chuyên biệt, hệ thống AI lai tân tiến giúp phát triển và ứng dụng AI một cách trơn tru, thông minh hơn.

Với sự hợp tác chặt chẽ giữa Qualcomm và Microsoft, Windows 11.5 được kỳ vọng sẽ định hình lại hoàn toàn cách thức tương tác giữa người và máy tính, cũng như mang tới những trải nghiệm làm việc hiệu quả, thông minh hơn cho người dùng. Đồng thời mở ra cánh cửa đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin trong tương lai.

Theo Minh Tuấn Mobile.

Đón xem các tin tức khác của Tin Đồn Công Nghệ nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận