Samsung Galaxy S23 FE có thể ra mắt sớm trong tháng 7

Để bù đắp cho doanh số bán hàng không đạt yêu cầu của dòng sản phẩm Galaxy S23, Samsung sẽ ra mắt Galaxy S23 FE sớm hơn dự kiến.

Galaxy S23 FE chính là một phiên bản rút gọn của dòng sản phẩm Galaxy S23. Mặc dù Galaxy S23 Series vẫn đang là dòng điện thoại hàng đầu, và bán chạy hơn so với hầu hết các phiên bản trước đó. Nhưng có vẻ như Samsung vẫn không hài lòng với hiệu suất bán hàng. Vì vậy, để bù đắp cho doanh số bán hàng không đạt yêu cầu, có tin đồn rằng Samsung sẽ ra mắt Galaxy S23 FE (Fan Edition) sớm hơn dự kiến.

Theo @Tech_Reve, dòng sản phẩm Galaxy S23 đã có một “sự suy giảm đáng kể” trong doanh số bán hàng vào tháng 5. Và hiệu suất bán hàng dự kiến sẽ giảm hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Samsung Galaxy S23 FE có thể ra mắt sớm trong tháng 7

Nói một cách ngắn gọn, Samsung không hài lòng với hiệu suất hiện tại của dòng sản phẩm Galaxy S23. Để bù đắp cho doanh số bán hàng kém, Samsung đang chuẩn bị cho việc ra mắt sớm của Galaxy S23 FE. Rõ ràng, Samsung muốn tăng thêm lợi nhuận bằng cách bán được nhiều sản phẩm có giá cả phải chăng hơn.

Tuy nhiên, Revegnus cho biết Galaxy S23 FE chỉ sẽ ra mắt sớm ở một số khu vực cụ thể. Mặc dù thông tin này nên được coi như tin đồn thông thường, nhưng không thể phủ nhận rằng các phiên bản Fan Edition của Samsung đã rất thành công trong quá khứ.

Những nguồn tin trước đây đã cho rằng Samsung sẽ ra mắt phiên bản Galaxy S22 FE cùng với Galaxy S23 Series. Nhưng sau một thời gian, chúng ta đã biết rằng Samsung muốn bỏ qua Galaxy S22 FE và chuyển ngay sang Galaxy S23 FE. Có lẽ Samsung đã so sánh hiệu suất của dòng sản phẩm Galaxy S23 ở những khu vực cụ thể, và phân tích đó có thể đã khiến Samsung quyết định ra mắt sớm cho thiết bị giá rẻ này.

Thông số kỹ thuật được đồn đoán của Galaxy S23 FE

Galaxy S23 FE sẽ có thể được ra mắt với vi xử lý Exynos 2200, mà không phải là con chip Snapdragon 8 Gen 1. Vậy tại sao Samsung lại đưa ra quyết định như vậy? Bằng việc sử dụng con chip cây nhà lá vườn Exynos, Samsung sẽ có thể giảm chi phí sản xuất và tăng lợi nhuận của Galaxy S23 FE. Cuối cùng, việc tăng tỷ lệ lợi nhuận chính là điều mà Samsung đang tìm kiếm bằng cách sớm ra mắt chiếc điện thoại này.

Samsung Galaxy S23 FE có thể ra mắt sớm trong tháng 7

Hiện không có nhiều thông tin cụ thể về các thông số kỹ thuật khác của Galaxy S23 FE. Tuy nhiên, chắc chắn rằng điện thoại sẽ mất đi sự hấp dẫn nếu Samsung cắt giảm quá nhiều chi tiết. Ngoài ra, Samsung cần đặt ra một mức giá hợp lý vì Galaxy A54 5G đã là một thiết bị tầm trung mạnh mẽ.

Hiện tại, Galaxy A54 đang được bán với giá 449 USD. Nhưng nó đi kèm với vi xử lý Exynos 1380. Nếu Galaxy S23 FE được đồn đoán là sẽ trang bị con chip Exynos 2200 mạnh mẽ hơn thì Samsung chắc chắn nên đặt mức giá của sản phẩm ở ngưỡng từ 600 – 700 USD.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận