Tính năng Sideloading của iOS 17 chỉ khả dụng ở Châu Âu

Chuyên gia Mark Gurman đã chia sẻ một số tính năng mà mới có thể thấy trong bản cập nhập iOS 17, đặc biệt nhất chính là tính năng Sideloading.

Sideloading (cài đặt ứng dụng của bên thứ 3) trên iOS 17 chính là thay đổi lớn nhất mà Mark Gurman đề cập, nhưng tính năng này chỉ áp dụng tại châu Âu. Apple cần thực hiện điều này để tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số, nhưng chưa rõ liệu Apple sẽ giới hạn Sideloading cho khu vực này hay mở rộng ra toàn cầu. Gurman cũng thông báo rằng Apple sẽ thu phí từ các nhà phát triển muốn tham gia vào bất kỳ dịch vụ bán ứng dụng nào không thuộc Apple.

Tính năng Sideloading chỉ khả dụng ở Châu Âu

Mặc dù Apple không có ý định đề cập nhiều đến tính năng Sideloading trong WWDC, Gurman cũng đã thảo luận về 2 tính năng mới mà Apple sẽ giới thiệu: những thay đổi trong ứng dụng Wallet và Find My. Tuy không đưa ra thông tin cụ thể về những thay đổi này, nhưng Apple gần đây đã thêm Apple Pay Later và Apple Card Savings vào ứng dụng Wallet để biến nó thành một điểm đến thường xuyên hơn cho các dịch vụ tài chính.

Trước đó, đã có thông tin cho rằng Apple sẽ bổ sung một số tính năng được người dùng iPhone mong muốn nhất trong iOS 17. Mặc dù đây có thể là chiêu thu hút người dùng của nhà Táo, nhưng iOS 17 vẫn có khả năng sẽ trở thành một phiên bản phá cách. Đồng thời, những khiếu nại của người dùng iPhone trong nhiều năm nay cũng sẽ được hãng giải quyết.

Ngoài những tính năng Sideloading mới mà Gurman đã đề cập, iOS 17 cũng dự kiến sẽ mang đến nhiều cải tiến về hiệu năng và bảo mật cho người dùng iPhone. Đồng thời, Apple cũng có thể giới thiệu những tính năng mới cho iMessage, Apple Maps và Siri, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và cạnh tranh với các đối thủ như Google và Facebook.

Tính năng Sideloading của iOS 17 chỉ khả dụng ở Châu Âu

 

Bên cạnh đó, người dùng cũng kỳ vọng rằng iOS 17 sẽ giải quyết một số vấn đề về quản lý pin và ổn định hệ thống, giúp iPhone hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian dài. Ngoài ra, Apple cũng có thể bổ sung thêm các tùy chọn tùy chỉnh cho giao diện người dùng, giúp người dùng cá nhân hóa iPhone của mình theo sở thích.

Mặc dù WWDC chủ yếu tập trung vào phần mềm, nhưng cũng có khả năng Apple sẽ giới thiệu một số sản phẩm phần cứng mới, chẳng hạn như MacBook Pro mới hoặc phiên bản nâng cấp của AirPods. Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải chờ đến ngày 5 tháng 6 để biết chắc chắn những gì sẽ xuất hiện trong sự kiện này.

Nhìn chung, iOS 17 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cải tiến đáng chú ý cho người dùng iPhone, cũng như mở ra nhiều cơ hội mới cho các nhà phát triển ứng dụng. Chúng ta hãy cùng chờ đón WWDC và iOS 17 để xem liệu những thông tin rò rỉ và dự đoán có trở thành hiện thực hay không.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận