Snapdragon 8 Gen 3 được thử nghiệm trong 2 cấu hình CPU

Theo một số nguồn tin đồn, thì Qualcomm đang thử nghiệm con chip thế hệ tiếp theo của mình là Snapdragon 8 Gen 3 với 2 cấu hình CPU.

Con chip Snapdragon 8 Gen 3 đang được Qualcomm thử nghiệm với cấu hình CPU ‘1 + 5 + 2’, nơi mà SoC sẽ có một nhân siêu điểm Cortex-X4. Tuy nhiên, một tin đồn cho rằng có một phiên bản khác đang được thực hiện, phiên bản có thể cung cấp hiệu năng cao hơn, giả sử nhiệt độ của con chip có thể được kiểm soát.

Phiên bản Snapdragon 8 Gen 3 khác được đồn đoán sẽ có hai nhân siêu điểm Cortex-X

Chỉ mới hôm qua, Revegnus đã cung cấp một số thông tin xoay quanh nhân Cortex-X của Snapdragon 8 Gen 3 chạy ở 3.40GHz, cùng với một số chi tiết nhỏ về người kế nhiệm của nó, Snapdragon 8 Gen 4. Ngoài ra, nguồn tin đồn này cũng nói về 2 phiên bản của con chip, một với cụm CPU ‘1 + 5 + 2’ và phiên bản kia với cấu hình ‘2 + 4 + 2’, có nghĩa là phiên bản mạnh mẽ hơn có thể có hai nhân Cortex-X4 trong khi chạy ít nhân Cortex-A720 hơn.

Cấu hình ‘2 + 4 + 2’ tự nhiên có nghĩa là Snapdragon 8 Gen 3 sẽ mang lại nhiều hiệu năng hơn, và không phải lần đầu tiên một công ty tận dụng nhiều nhân hiệu năng. Google đã làm theo thực hành này với Tensor G2 được tìm thấy trong dòng Pixel 7, với chipset có hai đơn vị Cortex-X1 thay vì một.

Tự nhiên, Qualcomm chỉ sẽ hoàn thiện một phiên bản trừ khi công ty có kế hoạch khác nhưng giả định của chúng tôi là phiên bản nào cung cấp hiệu năng cao nhất với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất sẽ thông qua thông cáo báo chí. Giả sử Snapdragon 8 Gen 3 với hai nhân Cortex-X4 vượt qua đích, Qualcomm định kiểm soát nhiệt độ của nó như thế nào?

Snapdragon 8 Gen 3 được thử nghiệm trong 2 cấu hình CPU

Snapdragon 8 Gen 3 được báo cáo sẽ tiếp tục sử dụng quy trình 4nm của TSMC, công nghệ giống như đã được sử dụng để sản xuất hàng loạt Snapdragon 8 Gen 2, vì vậy ngoài việc tinh chỉnh thiết kế chipset, Qualcomm không có sự sang trọng mà Apple sở hữu với công nghệ 3nm tiên tiến của đối tác Đài Loan.

Tuy nhiên, Snapdragon 8 Gen 2 đã được ca ngợi vì hiệu quả đáng kể của nó, vì vậy có thể Snapdragon 8 Gen 3 cũng có thể làm được điều tương tự. Tuy nhiên, điều quan trọng là nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu cần sử dụng các giải pháp làm mát mạnh mẽ để kiểm soát nhiệt độ của chip.

Samsung có thể sử dụng bất ký phiên bản nào trong dòng Galaxy S24 vào năm sau, nhưng chắc chắn hãng sẽ chọn phiên bản có hiệu năng cao hơn, hoặc ít nhất là bằng với con chip A17 Bionic của Apple. Phiên bản đầu tiên của Snapdragon 8 Gen 3 được cho là đã được thử nghiệm trong Geekbench 5, và nó dễ dàng đánh bại A16 Bionic.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận