Vision Pro quá ấn tượng khiến Meta phải ép xung Meta Quest

Kính thực tế ảo Apple Vision Pro đang là chủ đề nóng hổi hiện nay và thực ra nó đã là như vậy từ lâu trước khi Apple công bố vào ngày 5 tháng 6.

Apple Vision Pro sẽ không ra mắt cho đến đầu năm 2024, nhưng Vision Pro đã bắt đầu có ảnh hưởng đến thị trường kính thực tế ảo.

Ngay trước khi Apple công bố kính của mình, Meta đã vội vàng ra mắt sản phẩm thế hệ tiếp theo của mình, có tên là Meta Quest 3. Chiếc kính này sẽ được mở bán vào tháng 9 năm nay, nhưng những ai sở hữu các kính cũ hơn là Quest 2 hoặc Quest Pro sẽ không cần phải chờ đợi lâu, vì những chiếc kính ấy đang được ép xung GPU lẫn CPU tại thời điểm hiện tại.

Việc này sẽ có nghĩa là các kính hiện tại của Meta sẽ có hiệu năng cao hơn so với trước đây. Tuy nhiên, liệu chúng có thể cung cấp được hiệu năng ngang bằng con chip M2 và R1 của Apple trên kính Vision Pro hay không lại là cả một vấn đề.

Vision Pro quá ấn tượng khiến Meta phải ép xung Meta Quest

Nâng cấp hiệu năng để cạnh tranh với Vision Pro

Meta thông báo về sự có mặt của những nâng cấp mới này qua một bài đăng trên blog, hứa hẹn một số con số lớn từ bản cập nhật phần mềm v55.

Meta đã đưa ra một thông báo: “Với v55, chúng tôi đang cập nhật GPU và CPU cho Quest 2 và Pro,” Meta nói. “Cả hai kính đều sẽ thấy một sự tăng hiệu năng CPU lên đến 26%, trong khi bạn có thể mong đợi một sự tăng tốc GPU lên đến 19% cho Quest 2 và 11% cho Quest Pro.

Vision Pro quá ấn tượng khiến Meta phải ép xung Meta Quest

Về những gì điều đó sẽ mang lại cho người dùng, Meta cũng chia sẻ một video minh họa trong đó The Walking Dead: Saints and Sinners có thể được thấy chạy ở độ phân giải cao hơn nhờ vào sự tăng tốc của Meta.

Bản cập nhật phần mềm mới của Meta sẽ được triển khai cho các chủ sở hữu Quest 2 và Quest Pro ngay bây giờ. Vì vậy nếu đang sở hữu một trong hai chiếc kính, người dùng nên cập nhật thiết bị của mình ngay lập tức.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận