watchOS 10 sắp có thay đổi mới về giao diện

WatchOS 10 được đồn đoán sẽ có tính năng mới, cho phép người dùng cập nhật thông tin quan trọng mà không mất quá nhiều thời gian.

Theo kế hoạch của Apple, watchOS 10 sẽ mang đến một “bản nâng cấp khá rộng rãi” trên Apple Watch. 

Cụ thể, widget là trọng tâm thay đổi trên watchOS 10. Giao diện widget mới tương tự như chế độ xem “Glances” đã được sử dụng cho các phiên bản watchOS trước. Widget mới nhằm hỗ trợ các thao tác truy cập thông tin chính trên Apple Watch của người dùng nhanh hơn để mà không cần phải sử dụng ứng dụng.


watchOS 10 sắp có thay đổi mới về giao diện

Đồng thời, giao diện widget trên watchOS 10 cũng tương tự như tính năng ngăn xếp widget có sẵn trên iPhone. Nó cho phép người dùng vuốt qua một ngăn xếp các widget khác dễ dàng hơn để theo dõi hoạt động, thời tiết, cổ phiếu, lịch hẹn,… thay vì mở ứng dụng.

Ngoài ra, watchOS 10 cũng sẽ thay đổi thêm phần bố cục các thư mục của ứng dụng trên màn hình chính để người dùng dễ điều hướng hơn. 

Bản cập nhật watchOS 10 mới sẽ tương thích với Apple Watch Series 4 trở lên, giống như watchOS 9. Apple ra mắt bản cập nhật watchOS 10 tại WWDC 2023 diễn ra vào ngày 5-9/6 và phát hành chính thức cùng dòng Apple Watch 2023 vào mùa thu.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận