8 tính năng được đồn đại cho iPhone 15 sắp ra mắt vào 2023

Còn gần một năm nữa là chúng ta sẽ có các mẫu iPhone 15 mới nhưng các tin đồn về dòng sản phẩm này đã bắt đầu xuất hiện từ đầu năm nay.

Có vẻ như các mẫu ‌iPhone 15‌ có thể nhận được nhiều bản cập nhật đáng chú ý hơn những gì chúng ta đã thấy đối với iPhone 14, bao gồm các tính năng mà nhiều người dùng iPhone mong muốn trong nhiều năm. Minh Tuấn Mobile đã tổng hợp một số tính năng tốt nhất của ‌iPhone 15‌ mà chúng ta đã nghe cho đến nay để bạn có thể nắm được những gì nên mong đợi từ iPhone 15.

Cổng sạc USB-C

Năm 2023 dự kiến ​​sẽ đánh dấu sự kết thúc của cổng Lightning cho ‌iPhone‌, khi Apple chuyển sang USB-C. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể sạc tất cả máy Mac, iPad và ‌iPhone‌ hiện đại của mình bằng cùng một đầu nối.

8 tính năng được đồn đại cho iPhone 15 sắp ra mắt vào 2023

Apple không thực sự chuyển đổi sang USB-C để làm cho cuộc sống của bạn thuận tiện hơn, họ đang thực hiện sự thay đổi vì Liên minh Châu Âu đang yêu cầu điều đó. iPhone được bán ở châu u cần phải có cổng USB-C vào năm 2024, vì vậy Apple cần phải thay đổi thiết kế trên toàn thế giới hoặc tạo ra những chiếc iPhone đặc biệt cho châu Âu.

Apple đã xác nhận rằng họ sẽ tuân thủ các quy định của địa phương và các tin đồn cho thấy rằng Apple sẽ thực hiện thay đổi vào năm 2023.

Các nút nguồn và âm lượng trạng thái rắn

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple gần đây cho biết Apple có thể bổ sung nút nguồn và âm lượng trạng thái rắn cho ‌iPhone 15‌ thay vì các nút vật lý, tương tự như trackpad trên máy Mac và nút Home của ‌iPhone‌ 7. Phản hồi xúc giác sẽ bắt chước cảm giác nhấn nút trên nút rắn, thay thế cho việc nhấn nút cơ học.

Sử dụng các nút ở trạng thái rắn có thể sẽ bảo vệ khỏi sự xâm nhập của nước và có thể cho phép Apple cung cấp khả năng chống nước tốt hơn. Việc sử dụng phản hồi xúc giác cho các nút sẽ yêu cầu Apple thêm các Công cụ Taptic mới.

8 tính năng được đồn đại cho iPhone 15 sắp ra mắt vào 2023

Đảo động (Dynamic Island) cho tất cả kiểu máy

Apple đã giới thiệu Dynamic Island cho iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, trong khi các mẫu ‌iPhone 14‌ rẻ hơn tiếp tục sử dụng tai thỏ. Với ‌iPhone 15‌, toàn bộ dòng sản phẩm dự kiến ​​sẽ có ‌Dynamic Island‌, vì vậy nếu bạn muốn truy cập vào ‌Dynamic Island‌ nhưng không muốn mua ‌iPhone‌ Pro, hãy đợi ‌iPhone 15‌.

8 tính năng được đồn đại cho iPhone 15 sắp ra mắt vào 2023

Cùng kích thước với iPhone 14 Series

Tính đến hiện tại, chúng ta chưa nghe tin đồn về những thay đổi thiết kế đáng chú ý cho dòng ‌iPhone 15‌, vì vậy có vẻ như chúng sẽ có cùng kích thước với iPhone 14 Series. ‌iPhone 15‌ và 15 Pro sẽ có kích thước 6,1 inch, còn ‌iPhone 15‌ Plus và Pro Max sẽ là 6,7 inch.

8 tính năng được đồn đại cho iPhone 15 sắp ra mắt vào 2023

Công nghệ thấu kính tiềm vọng

Chúng ta đã nghe nói về công việc của Apple về công nghệ thấu kính tiềm vọng trong nhiều năm nay và năm 2023 có thể là năm nó được giới thiệu. Ống kính tiềm vọng vốn đã được một số nhà sản xuất điện thoại thông minh Android sử dụng, có khả năng thu phóng quang học vượt quá phạm vi thu phóng có sẵn với ống kính tele tiêu chuẩn.

Với ống kính tiềm vọng, Apple có thể cung cấp khả năng zoom quang học 5x hoặc thậm chí 10x, tăng từ 3x trong các mẫu ‌iPhone 14 Pro‌ hiện tại.

8 tính năng được đồn đại cho iPhone 15 sắp ra mắt vào 2023

Thay đổi tên?

Mark Gurman của Bloomberg đã nói rằng Apple có thể sẽ thay thế phiên bản “Pro Max” của ‌iPhone 15‌ bằng một mẫu “Ultra” cao cấp mới. Điều đó phù hợp với Apple Watch Ultra và nó có thể tạo cho Apple một cái cớ để hạn chế một số tính năng nhất định đối với ‌iPhone‌ cao cấp nhất, chẳng hạn như công nghệ thấu kính tiềm vọng.

Nhà phân tích của Apple ‌Ming-Chi Kuo‌ đã nói rằng ống kính tiềm vọng có thể được giới hạn ở iPhone cao cấp nhất iPhone 15 Pro Max.

8 tính năng được đồn đại cho iPhone 15 sắp ra mắt vào 2023

Chip A17 3nm

Các mẫu ‌iPhone 15‌ Pro có thể là mẫu đầu tiên trang bị chip 3 nanomet từ nhà cung cấp TSMC của Apple. Công nghệ chip 3nm dự kiến ​​sẽ tăng hiệu suất xử lý từ 10 đến 15%, đồng thời giảm mức tiêu thụ điện năng lên đến 30%.

Nếu Apple sử dụng chip A17 3nm, đó sẽ là một cải tiến đáng chú ý so với A16. Chỉ có các mẫu Pro mới có A16, được xây dựng trên quy trình 4nm và A17 tương tự dự kiến ​​sẽ được giới hạn cho ‌iPhone 15‌ Pro. Các kiểu ‌iPhone 15‌ tiêu chuẩn có thể được nâng cấp lên A16 thế hệ trước.

8 tính năng được đồn đại cho iPhone 15 sắp ra mắt vào 2023

Thêm RAM

Các mẫu ‌iPhone 15‌ Pro có thể có RAM 8GB, tăng từ 6GB, có lẽ để hỗ trợ các tính năng mới như công nghệ ống kính tiềm vọng.

Trên đây là những thông tin được đồn đại về iPhone 15, Minh Tuấn Mobile sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn trong những bản tin tiếp theo.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận