Android 14 sẽ ra mắt vào ngày 4 tháng 10 cùng dòng Pixel 8

Google có thể sẽ phát hành hệ điều hành Android 14 vào ngày 4 tháng 10 cùng thời điểm ra mắt Pixel 8 sau nhiều tháng thử nghiệm.

Thông tin này được tiết lộ từ một bài đăng của Telus trên trang web của nhà mạng viễn thông Canada, tuy nhiên bài đăng này hiện đã bị xóa.

Android 14 sẽ ra mắt vào ngày 4 tháng 10 cùng dòng Pixel 8

Những tiết lộ lớn của Google về dòng Android 14 và Pixel 8

Android 14 mang biệt danh là “Android Upside Down Cake” được ví như một chiếc bánh lộn ngược, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tính năng thú vị như đếm chu kỳ pin và cải tiến các chế độ sửa chữa. Nó còn cho phép người dùng chuyển ứng dụng từ bên trong ra màn hình ngoài.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Google kết hợp một phiên bản Android mới với dòng điện thoại Pixel của mình. Vào hai năm trước, Google đã giới thiệu Android 12 cùng với dòng Pixel 6.

Theo nguồn tin ban đầu, Google dự định phát hành phiên bản Android 14 vào tháng 8, tuy nhiên, thông tin này đã bị bác bỏ sau khi chương trình thử nghiệm beta của hãng kết thúc vào ngày 20 tháng 9, dự kiến thời điểm phát hành sẽ được kéo dài sang tháng 10.

Về phần cứng, Google sắp cho ra mắt hai dòng điện thoại thông minh Pixel 8 và Pixel 8 Pro. Các mẫu Pro sẽ được trang bị màn hình OLED được nâng cấp độ sáng lên tới 2.400 nits. Bên cạnh đó, chúng còn được hỗ trợ bởi bộ xử lý Tensor G3 mới và trang bị hệ thống camera “xịn sò” hơn.

Gần đây, con chip Tensor 3 của Pixel 8 Pro đã xuất hiện trên Geekbench 6 với 1.766 điểm đơn lõi và 3.712 điểm đa lõi, được đánh giá là thua xa với chip Snapdragon thế hệ thứ 2 được trang bị trên OnePlus 11.

Android 14 sẽ ra mắt vào ngày 4 tháng 10 cùng dòng Pixel 8

Ngoài ra, Pixel Watch 2 và các phiên bản màu mới của Pixel Buds Pro cũng nằm trong danh sách ra mắt của Google vào ngày 4 tháng 10.

Nguồn: gizmochina

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận