Bạn đã thử điều khiển iPhone bằng đầu và biểu cảm khuôn mặt chưa?

Bạn có tin được rằng mình có thể điều khiển các tác vụ trên iPhone hoặc iPad chỉ bằng cử chỉ đầu và biểu cảm khuôn mặt hay không?

Điều khiển công tắc là một tính năng thú vị và hữu ích trên iPhone / iPad cho phép bạn điều khiển thiết bị bằng chính cử chỉ đầu và biểu cảm khuôn mặt. Thay vì phải trực tiếp chạm vào màn hình, bạn có thể sử dụng những bộ phận này để thực hiện các thao tác điều khiển thiết bị một cách thông minh và tiện lợi.

Điều khiển công tắc hứa hẹn mang đến một cách tương tác hoàn toàn mới với thiết bị cảm ứng của Apple. Vậy tính năng thú vị này hoạt động như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay. sau đây nhé!

Điều khiển iPhone/iPad bằng cử chỉ đầu

Để bắt đầu sử dụng Điều khiển công tắc, bạn cần truy cập vào phần Cài đặt > Trợ năng > Điều khiển công tắc. Tiếp theo, nhấn vào tùy chọn Thêm công tắc mới, chọn nguồn là Máy ảnh và tính năng là Chuyển động đầu.

Bạn đã thử điều khiển iPhone bằng đầu và biểu cảm khuôn mặt chưa?

Khi đó, bạn sẽ có thể chỉ định các cử chỉ cụ thể của đầu như nghiêng sang trái hoặc sang phải để kích hoạt nhiều thao tác khác nhau trên iPhone/iPad. Chẳng hạn, bạn có thể cài đặt để khi nghiêng đầu qua phải thì sẽ truy cập nhanh vào Siri, còn khi nghiêng đầu qua trái thì màn hình Mở khóa, v.v

Chỉ cần thực hiện những cử chỉ đầu nhẹ nhàng là iPhone/iPad sẽ phản hồi bằng các tác vụ tương ứng mà bạn đã cài đặt sẵn. Đây thực sự là cách điều khiển cực kỳ thông minh và tinh tế mà chưa một thiết bị cảm ứng nào có được.

Cách thiết lập và sử dụng Điều khiển công tắc

Để có thể sử dụng Điều khiển công tắc, trước tiên bạn cần có iPhone 8 trở lên hoặc bất kỳ mẫu iPad nào chạy iOS/iPadOS phiên bản mới nhất.

Sau khi thêm một Công tắc mới, bước tiếp theo là chọn các hành động cụ thể bạn muốn gán cho từng cử chỉ đầu và biểu cảm khuôn mặt tương ứng.

Bạn đã thử điều khiển iPhone bằng đầu và biểu cảm khuôn mặt chưa?

Lưu ý: Bạn cũng có thể tinh chỉnh thêm một số cài đặt để Điều khiển công tắc hoạt động hiệu quả và chính xác hơn với bạn. Chẳng hạn như tùy chỉnh độ nhạy chuyển động đầu, thời gian nhận diện khuôn mặt, v.v. Bạn có thể điều chỉnh những cài đặt này trong Cài đặt > Trợ năng > Điều khiển công tắc > Độ nhạy chuyển động của đầu hoặc Thời gian giữ.

Bạn đã thử điều khiển iPhone bằng đầu và biểu cảm khuôn mặt chưa?

Điều khiển iPhone bằng biểu cảm khuôn mặt

Bên cạnh cử chỉ đầu, Điều khiển công tắc còn cho phép bạn kết hợp thêm tính năng Nhận diện khuôn mặt để điều khiển iPhone/iPad bằng chính biểu cảm của mình. Cụ thể, bạn có thể cài đặt để khi mình mỉm cười thì Máy ảnh mở ra, khi nhăn mũi thì mở nhạc, khi nhướng mày thì mở khóa màn hình… Chỉ cần thể hiện các biểu cảm tương ứng trên khuôn mặt là iPhone/iPad sẽ tự động thực thi những thao tác đã được cài đặt sẵn mà không cần chạm vào.

Bạn đã thử điều khiển iPhone bằng đầu và biểu cảm khuôn mặt chưa?

Điều này giúp bạn có thể tương tác với iPhone/iPad của mình một cách rất tự nhiên, thú vị chỉ bằng khuôn mặt. Bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt khi chỉ cần mỉm cười là chiếc điện thoại thông minh đã biết mở ngay ứng dụng Máy ảnh để bạn selfie!

Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng Điều khiển công tắc

Điều khiển công tắc mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho người dùng iPhone/iPad như:

  • Cho phép điều khiển thiết bị bằng cử chỉ tự nhiên thay vì phải chạm vào màn hình.
  • Giúp những người gặp khó khăn khi sử dụng tay có thể dễ dàng điều khiển iPhone/iPad hơn bằng các cử chỉ đầu và biểu cảm khuôn mặt.
  • Mang đến trải nghiệm sử dụng thú vị, độc đáo mà không một thiết bị thông minh nào khác có được.

Như vậy, Điều khiển công tắc chính là một tính năng rất hữu ích mà bạn nên trải nghiệm ngay trên iPhone/iPad của mình. Hãy thử bật tính năng này và cảm nhận cách điều khiển thiết bị thông minh cực kỳ thú vị và độc đáo mà nó mang lại nhé! Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với những điều tuyệt vời này đấy.

Nguồn: Minh Tuấn Mobile

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận