Apple chính thức ra mắt MacBook mới với chip M3 ấn tượng

Tại sự kiện Scary Fast sáng nay, Apple đã giới thiệu bộ 3 chip mới cho máy Mac gồm chip M3, M3 Pro và M3 Max với hiệu năng vượt trội.

Theo luồng sự kiện, các mẫu MacBook Pro mới mà Apple công bố hôm nay đều trang bị con chip M3 3nm mới nhất của hãng, mang lại một bước cải tiến nhảy vọt về thời lượng pin của thiết bị. GPU thế hệ mới được sản xuất dựa trên kiến trúc đồ họa cho Apple Silicon, một kiến trúc mới mang tính năng đột phá với tên gọi Dynamic Caching.

Apple cho biết, “các phiên bản MacBook Pro mới cung cấp thời lượng sử dụng pin dài nhất trên các dòng máy Mac của Apple”.

Apple chính thức ra mắt MacBook mới với chip M3 ấn tượng

Ở MacBook Pro 14 inch, thiết bị sử dụng chip M3 hiện có thời lượng sử dụng lên tới 22 giờ khi xem phim bằng ứng dụng Apple TV và 15 giờ khi sử dụng bằng trình duyệt web. Phiên bản này sở hữu viên pin lithium-polymer 70W/ giờ.

Các mẫu MacBook Pro 14 inch với chip M3 Pro và M3 Max có thời lượng sử dụng lên đến 18 giờ khi xem chuyển động bằng ứng dụng ‌Apple TV‌ hoặc lên đến 12 giờ khi duyệt web. Ở con chip M3 Pro và M3 Max, MacBook Pro 14 inch đi kèm viên pin lithium-polymer 72,4W/ giờ.

Các mẫu MacBook Pro 16 inch của Apple với chip M3 Pro hoặc chip M3 Max có thể kéo dài tới 22 giờ khi sử dụng ứng dụng ‌Apple TV‌ để xem phim hoặc 15 giờ khi duyệt web. Chip M3 Pro và M3 Max ở MacBook Pro 16 inch được trang bị pin lithium-polymer 100W/ giờ.

Apple chính thức ra mắt MacBook mới với chip M3 ấn tượng

Ngoài ra, các mẫu MacBook Pro 14 inch có thể sạc nhanh bằng bộ đổi nguồn USB-C 96W với con chip M3 Pro và M3 Pro Max, trong khi đó, mẫu chip M3 sẽ đi kèm với bộ chuyển đổi 70W. Các mẫu MacBook Pro 16 inch có thể cung cấp tốc độ sạc nhanh với bộ đổi nguồn USB-C 140W đi kèm.

Về cấu hình, chip M3 có 8 nhân CPU cho hiệu suất cao hơn 20% so với chip M2 và hơn 35% so với chip M1. GPU của con chip này sẽ có hai tùy chọn 8 nhân và 10 nhân kiến trúc mới cho hiệu suất cao hơn 20% so với chip M2 và 65% so với chip M1. Apple M3 sẽ hỗ trợ tối đa bộ nhớ 24GB cho thiết bị.

Ở phiên bản chip M3 Pro, con chip sở hữu 12 nhân với hiệu năng tăng 20% so với M1 Pro, tuy nhiên hiệu năng được đánh giá không có cải tiến so với chip Apple M2 Pro. GPU của chip Apple M3 Pro sẽ có tối đa 18 nhân và hỗ trợ tối đa 36GB.

Apple chính thức ra mắt MacBook mới với chip M3 ấn tượng

Đặc biệt ở sự kiện lần này phải kể đến chip Apple M3 Max. Con chip sở hữu hiệu suất hoàn toàn vượt trội so với các phiên bản trước đây. Được biết, chip Apple M3 Max sẽ được trang bị 16 nhân cho hiệu năng tăng hơn 50% so với M2 Max. GPU lên tới 40 nhân hỗ trợ tối đa 128GB cho bộ nhớ hợp nhất. Ngoài ra, chip Apple M3 Max cũng được trang bị thêm phiên bản 14 nhân CPU và 30 nhân GPU.

Theo: MacRumors

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận