Final Cut Pro đã mạnh mẽ như thế nào?

Apple đã phát hành bản cập nhật Final Cut Pro cho Mac và iPad giúp bạn xuất video nhanh hơn.

Apple đã cập nhật Final Cut Pro giúp người dùng xuất video nhanh chóng, đặc biệt cải thiện hiệu suất xuất tệp HEVC và H.264 cho các dòng máy của hãng. Với bản cập nhật 10.7 mới nhất của Final Cut Pro, bạn đã có thể làm được mọi thứ mình muốn.

Những cải tiến của bản cập nhật Final Cut Pro 10.7

Dành cho Mac

Bản cập nhật 10.7 của Final Cut Pro cho Mac mang lại những công cụ mới để đơn giản hóa bản chỉnh sửa phức tạp và tăng tốc độ xuất video.

Công cụ sắp xếp mạnh mẽ

Ứng dụng Final Cut Pro ra mắt tính năng cuộn dòng thời gian tự động. Khi cập nhật phiên bản 10.7, người dùng có thể linh động điều chỉnh chế độ xem trên Timeline trong khi phát lại bằng công cụ Thu phóng hoặc phím tắt trên bàn phím.

Apple cập nhật Final Cut Pro giúp bạn xuất video nhanh hơn

Bản cập nhật này còn giúp bạn có thể xem nhanh cách sắp xếp Timeline và dễ dàng phân biệt các đoạn clip theo những màu sắc khác nhau.

Để tăng hiệu quả, Final Cut Pro cho phép xóa nhanh các phần phức tạp trên Timeline. Đồng thời, bạn có thể kết hợp một nhóm clip với nhau để tạo ra một video mới.

Apple cập nhật Final Cut Pro giúp bạn xuất video nhanh hơn

Tối ưu hóa cho Apple Silicon

Người dùng chuyên nghiệp thường xử lý nhiều dự án cùng một lúc. Với bản cập nhật mới, bạn có thể xuất video nhanh hơn bao giờ. Bạn có thể tăng tốc xuất các tệp HEVC và H.264 bằng cách tự động gửi những đoạn video vào media engine có sẵn để xử lý.

Lưu ý: Yêu cầu máy chạy macOS Sonoma trở lên và máy Mac có Apple M1 Max, M1 Ultra, M2 Max, M2 Ultra hoặc M3 Max mới dùng được tính năng trên.

Đối với các máy tính Mac có dùng chip Apple Silicon, bạn có thể sử dụng tính năng Hiển thị nâng cao trong Trình duyệt để dễ dàng định vị clip.

Dành cho iPad

Tính năng Voiceover mới

Với bản cập nhật mới, bạn có thể thêm đoạn âm thanh trực tiếp. Người dùng chỉ cần ghi âm lời dẫn và âm trực tiếp khi đang chỉnh sửa dự án bằng cách sử dụng Micro được tích hợp sẵn.

Lợi ích cho quy trình làm việc

Người dùng có thể bật chế độ chống rung ở chế độ camera chuyên nghiệp để cảnh quay bớt rung và video được mượt mà hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể trực tiếp chèn video quay trực tiếp vào dự án để dễ dàng chỉnh sửa.

Apple cập nhật Final Cut Pro giúp bạn xuất video nhanh hơn

Ứng dụng Final Cut Pro hỗ trợ khả năng chọn các dự án đã tạo trong ứng dụng iMovie cho iOS. Người dùng iPad có thể xuất các dự án Final Cut Pro sang Mac để sử dụng những công cụ bổ sung khác. Các tính năng mới dành cho Mac đều có tương tự ở bản cập nhật ở iPad.

Trên đây là thông tin về bản cập nhật Final Cut Pro dành cho Mac và iPad. Xem thêm nhiều tin tức mới tại trang Tin Đồn Công Nghệ.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận