Apple chính thức phát hành iOS 17.1 và iPadOS 17.1 với hàng loạt tính năng cải tiến

Apple tung bản cập nhật lớn đầu tiên iOS 17.1, khắc phục các sự cố về hình ảnh, bổ sung tính năng AirDrop từ xa thông qua Internet.

Hiện tại, người dùng đã có thể tải xuống bản cập nhật iOS 17.1 và iPadOS 17.1 trên iPhoneiPad bằng cách truy cập Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm.

Apple chính thức phát hành iOS 17.1 và iPadOS 17.1 với hàng loạt tính năng cải tiến

Trong bản cập nhật mới, Apple đã bổ sung tính năng hỗ trợ để truyền tệp AirDrop lớn qua internet khi hai thiết bị nằm ngoài phạm vi AirDrop. Theo ghi chú phát hành của Apple, bản cập nhật iOS 17 sẽ bổ sung ứng dụng Apple Music bao gồm các tùy chọn bài hát, album và danh sách phát yêu thích, kết hợp hiển thị các đề xuất bài hát ở cuối danh sách phát.

Mặc dù không được đề cập trong bản ghi chú, nhưng Apple cho biết bản cập nhật iOS 17.1 khắc phục mức độ bức xạ của iPhone 12 ở Pháp bằng cách vô hiệu hóa tín hiệu di động khi iPhone không được sử dụng trên tay và cải thiện tính năng đồng bộ hóa Screen Time giữa các thiết bị.

Bản cập nhật iOS 17.1 lần này cũng giải quyết sự cố gây ra hiện tượng hiển thị hình ảnh lỗi và có thể khiến cài đặt các vị trí quan trọng trên thiết bị bị đặt lại khi truyền hoặc ghép nối với Apple Watch vào lần đầu tiên.

Apple chính thức phát hành iOS 17.1 và iPadOS 17.1 với hàng loạt tính năng cải tiến

Bên cạnh đó, bản cập nhật ‌iPadOS 17‌ bổ sung hỗ trợ cho Apple Pencil USB-C được công bố vào tuần trước. Dưới đây là tổng hợp ghi chú phát hành đầy đủ của Apple cho bản nhật nhật iOS 17.1 lần này:

AirDrop

 • Thông tin vẫn sẽ tiếp tục được truyền tải qua internet khi người dùng rời khỏi phạm vi AirDrop.

StandBy

 • Chế độ chờ được cải tiến để kiểm soát thời gian màn hình tắt (được thực hiện trên iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max, iPhone 15 ProiPhone 15 Pro Max)

Apple Music

 • Ứng dụng âm nhạc trên các thiết bị Apple được mở rộng để lựa chọn các bài hát, album và danh sách phát yêu thích, đồng thời người dùng có thể lọc để hiển thị các mục yêu thích trong thư viện bài hát của mình.
 • Bộ sưu tập ảnh bìa mới cung cấp các thiết kế thay đổi màu sắc để thể hiện các phong cách bài hát khác nhau trong danh sách phát.
 • Đề xuất bài hát hiển thị ở cuối mỗi mục danh sách phát, giúp người dùng dễ dàng thêm các bài hát phù hợp vào danh sách phát.

Apple chính thức phát hành iOS 17.1 và iPadOS 17.1 với hàng loạt tính năng cải tiến

Các cải tiến và sửa lỗi khác ở bản cập nhật iOS 17.1

 • Cho phép tùy chọn một album cụ thể để sử dụng với Photo Shuffle trên Màn hình khóa.
 • Hỗ trợ phím Home cho khóa Matter.
 • Cải thiện độ tin cậy đồng bộ hóa cài đặt thời gian sử dụng trên các thiết bị.
 • Khắc phục sự cố có thể xảy ra khiến cài đặt quyền riêng tư của vị trí bị đặt lại khi truyền Apple Watch hoặc ghép nối nó lần đầu tiên.
 • Giải quyết vấn đề tên của người gọi đến không xuất hiện khi người dùng đang thực hiện một cuộc gọi khác.
 • Khắc phục sự cố bàn phím phản hồi kém.
 • Tối ưu hóa phát hiện sự cố trên iPhone 14iPhone 15.
 • Khắc phục sự cố burn-in hình ảnh.

Apple chính thức phát hành iOS 17.1 và iPadOS 17.1 với hàng loạt tính năng cải tiến

Hiện tại, một số tính năng của bản cập nhật iOS 17.1 có thể không khả dụng ở tất cả các khu vực hoặc trên tất cả các thiết bị Apple. Ngoài iOS 17.1, Apple cũng phát hành phiên bản iOS 16.7.2 và iOS 15.8 với nhiều bản sửa lỗi bảo mật tương tự cho những người dùng phiên bản iOS cũ hơn.

Nguồn: MacRumors

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận