Apple cho phép Android dùng iMessage liên lạc với iPhone

Apple cho phép Android dùng iMessage liên lạc với iPhone mà không cần sử dụng ứng dụng khác.

Trước đây, hệ điều hành Android phải cần dùng đến một ứng dụng thứ ba mới có thể liên lạc cho người dùng iPhone. Gần đây, đã có nhiều sự thay đổi lớn diễn ra. Trong đó, chính Apple cho phép Android dùng iMessage liên lạc với iPhone.

Thông tin chi tiết về Apple cho phép Android dùng iMessage liên lạc với iPhone

Được biết, Apple tuyên bố “đã thực hiện các bước để bảo vệ người dùng bằng cách chặn các kỹ thuật khai thác, thông tin đăng nhập giả mạo để có quyền truy cập vào iMessage”. iMessage cung cấp tin nhắn được mã hóa giữa các iPhone, Mac, iPad và các thiết bị khác do Apple sản xuất.

Apple cho phép Android dùng iMessage liên lạc với iPhone

Trong gần thập kỷ qua, Apple đã từ chối rất nhiều lời kêu gọi mở rộng dịch vụ iMessage sang Android. Một số người dùng đã chia sẻ rằng việc thiếu ứng dụng iMessage cho Android khiến liên lạc hai nền tảng trở nên kém an toàn hơn.

Theo như thông tin từ Apple, công ty này sẽ hỗ trợ RCS (Rich Communication Services) vào cuối năm 2024. RCS sẽ là sự thay thế cho ứng dụng SMS tiêu chuẩn giúp người dùng có thể gửi, nhận ảnh và video chất lượng cao,… và rất nhiều tính năng khác.

Tháng 8/2022, Google đã khởi động chiến dịch công khai nhằm gây áp lực buộc Apple phải áp dụng RCS. Tại hội nghị nhà phát triển I/O thường niên của năm ngoái, Google hy vọng “mọi hệ điều hành di động đều nâng cấp lên RCS”.

Sameer Samat (phó chủ tịch Google) cho biết hơn 800 triệu người đang sử dụng chuẩn RCS. Ông cũng kỳ vọng con số này sẽ tăng lên đến 1 tỷ.

Apple cho phép Android dùng iMessage liên lạc với iPhone

Các tính năng nổi bật của RCS

  • Video và ảnh không còn bị mờ hoặc nén
  • iPhone sẽ không gửi lại tin nhắn “hẹn gặp lại” cho người dùng Android mà chỉ hiển thị biểu tượng trái tim.
  • Đã hỗ trợ mã hóa đầu cuối (E2EE) trong các cuộc trò chuyện.

Những thông tin về Apple cho phép Android dùng iMessage liên lạc với iPhone sẽ được cập nhật thêm tại trang Tin Đồn Công Nghệ.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận