Tin sốc: Apple công bố hỗ trợ RCS vào năm 2024

Apple công bố hỗ trợ RCS vào năm 2024 giúp người dùng iPhone có trải nghiệm nhắn tin đa nền tảng tốt hơn.

The Verge (người phát ngôn của Apple Jacqueline Roy) cho biết rằng Apple công bố hỗ trợ RCS Universal Profile vào năm 2024, tiêu chuẩn vừa được thông báo bởi Hiệp hội GSM. Khả năng hỗ trợ của RCS sẽ giúp người dùng iOS kết nối với Android tốt và an toàn hơn.

Tiêu chuẩn nhắn tin RCS là gì?

RCS (Rich Communication Services) là một ứng dụng nhắn tin mặc định mà Google đã nghiên cứu và phát triển dành cho các thiết bị điện thoại chạy hệ điều hành Android.

Tin sốc: Apple công bố hỗ trợ RCS vào năm 2024

Tính năng của RCS

  • Không cần cài đặt ứng dụng thứ 3, chỉ cần dùng app Tin nhắn có sẵn trên điện thoại thì người dùng Apple có thể liên hệ với người dùng Android.
  • Hiện thông báo đã đọc, hiển thị biểu tượng báo tin nhắn đang nhập, gửi hình ảnh và video chất lượng cao, chia sẻ vị trí với nhau…
  • Ứng dụng này hoạt động được khi kết nối mạng di động hoặc Wifi.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng RCS

  • iMessage sẽ không biến mất, người dùng iPhone vẫn có thể liên lạc với nhau qua ứng dụng này. RCS chỉ thay thế SMS, MMS và hoạt động tách biệt với iMessage.
  • SMS và MMS vẫn sẽ tiếp tục được cung cấp dưới dạng dự phòng.

Tin sốc: Apple công bố hỗ trợ RCS vào năm 2024

  • iMessage được mã hóa 2 đầu và Apple vừa nâng cao khả năng này bằng tính năng Advanced Data Protection for iCloud. Trong khi đó, RCS hiện không hỗ trợ mã hóa mạnh như iMessage.
  • Màu của bóng chat sẽ không thay đổi. Bong bóng tin nhắn của iMessage là màu xanh dương, RCS sẽ là màu xanh lá cây. 

Trước thông tin Apple công bố hỗ trợ RCS vào năm 2024, nhiều người dùng iPhone đang cảm thấy tò mò trước tính năng mới này. Hãy đón xem tại trang Tin Đồn Công Nghệ để cập nhật tin tức mới nhất.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận