Những cách giúp bạn chép lời video YouTube dễ dàng

Dưới đây là những cách giúp bạn chép lời video YouTube dễ dàng mà không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

Khi gặp phải một bài hát, video trên YouTube, bạn muốn xem hoặc lưu lại phần phụ đề nhưng chưa biết cách thao tác. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chép lời video YouTube dễ dàng.

Cách giúp bạn chép lời video YouTube bằng Google Docs

  • Bước 1: Mở Google Docs và YouTube, thu nhỏ để 2 cửa sổ hiển thị trên cùng 1 màn hình.
  • Bước 2: Mở video trên YouTube mà bạn cần chép lời.
  • Bước 3: Tại Google Docs, chọn Công cụ → chọn Nhập liệu bằng giọng nói.
  • Bước 4: Lúc này bạn sẽ thực hiện 2 thao tác cùng lúc, nhấn phát video trên YouTube đã mở trước đó và nhấn vào nút “Nói” trong Google Docs.

Tuy Google Docs có thể chép lại lời nói trong video thành chữ nhưng câu cú sẽ không có ý nghĩa. Bạn hãy đọc lại một lượt tài liệu để chỉnh sửa câu từ cho hoàn chỉnh.

Cách mở bản chép lời video trên YouTube

  • Bước 1: Mở video trên YouTube mà bạn muốn chép lời → Nhấn vào Xem thêm.

Những cách giúp bạn chép lời video Youtube dễ dàng

  • Bước 2: Ở phần Bản chép lời nhấn vào Hiện bản chép lời. Vậy là bạn đã hoàn thành cách mở bản chép lời video YouTube.

Những cách giúp bạn chép lời video Youtube dễ dàng

Những cách giúp bạn chép lời video Youtube dễ dàng

Otter – Ứng dụng hỗ trợ Speech to Text có tính phí

Otter là một ứng dụng có thể ghi âm giọng nói song song với việc chuyển văn bản thành giọng nói cùng một lúc. Được phát hành vào năm 2018, Otter nhanh chóng được bình chọn là một trong những apps được yêu thích nhất về dịch vụ Speech to Text. Otter cũng là một cách giúp bạn chép lời video Youtube dễ dàng.

Người dùng có thể trực tiếp thu giọng nói của một người hoặc một nhóm. Chỉ cần bạn nói đến đâu thì ứng dụng này hiện chữ viết lên màn hình ngay lúc đó. Đặc biệt, Otter còn phân biệt giọng nói của từng người. Otter sẽ gắn tên mặc định cho những giọng nói khác nhau là Speaker 1, Speaker 2,… và biểu thị cả mốc thời gian cho từng phân đoạn nói của Speaker.

Những cách giúp bạn chép lời video Youtube dễ dàng

Ngoài ra, Otter còn chuyển giọng nói từ file âm thanh hoặc file video thành văn bản viết. Ứng dụng được đánh giá cao hơn tính năng Voice Typing của Google Docs bởi độ chính xác cao hơn và biết đánh dấu câu.

Với phiên bản miễn phí, bạn sẽ được sử dụng 300 phút/tháng và 30 phút/lần. Khi bạn chi trả 10$/tháng, bạn sẽ được dùng 1200 phút/tháng và tối đa 90 phút/lần. Nếu như bạn chi trả cho ứng dụng cao hơn với 20$/tháng, bạn sẽ sở hữu được 6000 phút/tháng và mỗi lần dùng có thể kéo dài tới 4 giờ.

Mong rằng những cách trên đây sẽ giúp bạn chép lời video YouTube dễ dàng hơn. Truy cập trang Tin Đồn Công Nghệ mỗi ngày để xem nhiều mẹo hay.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận