Chân dung iPhone 15 Ultra dựa trên các tin đồn: Mẫu iPhone tuyệt nhất từ trước đến nay!

iPhone 15 Ultra còn gần một năm nữa mới ra mắt, nhưng các báo cáo đã liên tục đổ về những gì sẽ xảy ra với mẫu smartphone mới của Apple.

iPhone 15 Ultra còn gần một năm nữa mới ra mắt, nhưng các báo cáo đã liên tục đổ về những gì sẽ xảy ra. Đây là những gì mà các tin tức rò rỉ đã tiết lộ, cung cấp cái nhìn đầu tiên về iPhone 15 Ultra.

Những tin đồn về dòng sản phẩm iPhone 15 bắt đầu vào giữa năm 2022. Mặc dù bắt đầu sớm nhưng chúng thực tế hơn nhiều so với những tin đồn về iPhone 14 ban đầu. Bước nhảy thế hệ của iPhone 14 Pro rộng hơn một chút so với các loại khác. Máy ảnh đã được cải tiến, màn hình Dynamic Island và màn hình có khả năng luôn bật.

Tuy nhiên, Apple không thay đổi nhiều về thiết kế bên ngoài. Dynamic Island là một tính năng phần mềm thú vị, nhưng có rất ít điều khác đáng chú ý trừ khi các camera của iPhone được đặt cạnh nhau. Các tin đồn cho thấy iPhone 15 Pro sẽ nhận được một số thay đổi đáng kể về thiết kế bên ngoài cùng với những nâng cấp rất cần thiết. iPhone Pro Max 6,7 inch có thể được gọi là “Ultra”, là tâm điểm của tin đồn này.

Chân dung iPhone 15 Ultra dựa trên các tin đồn

Thiết kế iPhone 15 Ultra được đồn đại

Apple có xu hướng tìm một thiết kế mà họ thích và gắn bó với nó trong vài năm. Thiết kế mặt phẳng hiện tại đã ra mắt cùng với iPhone 12 và mặc dù một số yếu tố đã thay đổi nhưng nó hầu như vẫn giữ nguyên. iPhone 15 Ultra dự kiến ​​sẽ lặp lại thiết kế này bằng cách làm cong cạnh dưới. Các cạnh sẽ vẫn phẳng, nhưng phần kết nối với mặt kính phía sau sẽ giống với góc của MacBook Pro.

Mặt sau vẫn sẽ được làm từ kính để MagSafe và sạc không dây có thể hoạt động. Nhưng các cạnh được đồn đại là làm từ titan. Điều này sẽ làm cho điện thoại nhẹ hơn nhưng cứng hơn về tổng thể. Cạnh cong cũng sẽ bảo vệ tốt hơn khỏi bị rơi. Cho đến khi có nhiều tin đồn được chia sẻ, hy vọng cụm camera sẽ được giữ nguyên. Nó có thể phải thay đổi để phù hợp với các cạnh cong mới tùy thuộc vào cách Apple triển khai thiết kế.

Chân dung iPhone 15 Ultra dựa trên các tin đồn

Các tính năng được đồn đại của iPhone 15 Ultra

Ngoài những thay đổi về thiết kế, còn có một số cập nhật tính năng ngày càng rõ ràng. Dự kiến ​​sẽ có một quá trình chuyển đổi cổng và Apple cuối cùng có thể cải thiện camera tele của mình.

Cổng USB-C, Thunderbolt

Việc Apple chuyển sang USB-C đã được dự đoán trong nhiều năm, nhưng đối với iPhone 15, đó có thể không phải là một lựa chọn. EU đã thông qua luật buộc các nhà sản xuất điện thoại thông minh phải áp dụng cổng phổ thông và Apple phải tuân thủ vào năm 2024.

Một số người đã suy đoán rằng Apple sẽ không sử dụng cổng trước khi áp dụng USB-C, cho rằng Lightning và MagSafe là những thiết bị độc quyền cần thiết. Tuy nhiên, điều đó dường như không đúng vì quá trình chuyển đổi sang USB-C đã bắt đầu trên các sản phẩm khác.

Chuyển sang cổng USB-C không đảm bảo tốc độ nhanh hơn, nhưng tin đồn cho thấy cổng này sẽ mang lại nhiều tiện ích hơn. Apple có thể sử dụng thông số USB 4/Thunderbolt trong iPhone 15 Pro, ít nhất là theo Ming-Chi Kuo. Điều đó sẽ cho phép tốc độ truyền dữ liệu có dây lên tới 40 Gbps, tăng khoảng 80 lần so với tốc độ USB 2.0 được iPhone sử dụng hiện nay. Tốc độ Thunderbolt sẽ là một cải tiến lớn đối với các quảng cáo, đặc biệt là những quảng cáo làm việc với các tệp video ProRes lớn.

Chân dung iPhone 15 Ultra dựa trên các tin đồn

Hai camera selfie

iPhone chỉ có một camera phía trước cùng với một loạt các cảm biến được sử dụng cho Face ID, nhưng điều đó có thể thay đổi vào năm 2023. iPhone 15 Ultra 6,7 ​​inch được đồn đại là có hai camera selfie. Sự bổ sung này sẽ được giới hạn cho iPhone lớn hơn, có thể là do những cân nhắc về không gian. Vì vậy, iPhone 15 Pro nhỏ hơn có thể sẽ giữ lại phần cắt Dynamic Island có dấu chấm.

Hai camera selfie có thể phục vụ nhiều mục đích, có thể là để thu thập dữ liệu độ sâu tốt hơn hoặc độ sâu trường ảnh rộng hơn. Tin đồn không nói rõ phần cứng này sẽ được sử dụng để làm gì. Apple có thể muốn phân biệt mẫu “Ultra” đắt nhất của mình kể từ iPhone 15 tiêu chuẩn, iPhone 15 Plus và iPhone 15 Pro có thể sẽ có Đảo động không có tai thỏ.

Một tin đồn cho rằng Apple có thể ẩn các thành phần Face ID bên dưới màn hình, điều này sẽ thay đổi cách Dynamic Island hiển thị trong phần mềm. Sự thay đổi đó có thể liên quan đến việc thêm một camera selfie thứ hai, nhưng không rõ liệu những tin đồn có liên quan hay không.

Chân dung iPhone 15 Ultra dựa trên các tin đồn

Ống kính tele kính tiềm vọng

Tin đồn về ống kính tele của kính tiềm vọng đã xuất hiện trong nhiều năm. Có vẻ như Apple đang nghiên cứu công nghệ này trong nội bộ, nhưng hãng chưa bao giờ đạt được bước tiến cuối cùng. iPhone 15 Ultra có thể có ống kính kính tiềm vọng để thu phóng quang học tốt hơn nhiều. Ming-Chi Kuo dường như gợi ý rằng ống kính này sẽ chỉ được sử dụng trong mẫu iPhone 15 Ultra, sau đó iPhone 16 Pro và iPhone 16 Ultra đều sẽ có ống kính kính tiềm vọng.

Công nghệ này hoạt động bằng cách xếp chồng một loạt ống kính “gấp” để nó vừa vặn theo chiều dọc trong vỏ iPhone. Một gương phản chiếu hình ảnh từ thấu kính hướng ra ngoài và thu phóng quang học bằng cách sử dụng chồng thấu kính giống như kính tiềm vọng.

Samsung và các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác đã sử dụng ống kính tiềm vọng trong nhiều năm, vì vậy Apple sẽ tham gia thị trường với phiên bản ban đầu hoàn thiện hơn. Nó có thể kích hoạt các phạm vi thu phóng như thu phóng quang 10x khiêm tốn hoặc thậm chí là thu phóng 100x đáng kinh ngạc được tìm thấy trong một số điện thoại thông minh.

Chân dung iPhone 15 Ultra dựa trên các tin đồn

Tin đồn khác

Vào tháng 9 năm 2021, Ming-Chi Kuo dự đoán rằng iPhone 15 sẽ có cảm biến Touch ID dưới màn hình. Anh ấy đã rút lại tin đồn đó vào tháng 3 năm 2022, nói rằng iPhone 2023 và 2024 sẽ không có tính năng này, vì Face ID với mặt nạ là một giải pháp đủ tốt.

Kuo cũng đã tuyên bố trong một lưu ý vào tháng 10 năm 2022 rằng iPhone 15 có thể có các nút ở trạng thái rắn. Họ sẽ thay thế các nút nguồn và âm lượng vật lý, điều này có thể làm tăng độ cứng và khả năng chống nước của thiết bị.

Sony cung cấp các cảm biến máy ảnh mới giúp cải thiện hiện tượng cắt phơi sáng ở đầu cao và thấp. Điều này sẽ làm giảm phơi sáng quá mức hoặc thiếu sáng trong một số cài đặt nhất định.

Chân dung iPhone 15 Ultra dựa trên các tin đồn

Ngày phát hành iPhone 15 Ultra

Apple có xu hướng công bố dòng sản phẩm iPhone của mình trong sự kiện Apple tháng 9. Tùy thuộc vào các hạn chế của chuỗi cung ứng, tất cả các mẫu có thể phát hành cùng lúc hoặc thực hiện phương pháp so le dựa trên tình trạng sẵn có. Dự kiến ​​iPhone 15 Ultra sẽ có giá cao hơn nhờ thiết kế mới, ống kính kính tiềm vọng và các công nghệ cải tiến khác. Các mẫu cao cấp với dung lượng lưu trữ 2TB có thể có giá hơn 2.000 đô la.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận