iPhone 15 của Apple có thể sử dụng chip 5G của Qualcomm

Dự án của Apple để tạo ra một modem 5G theo thiết kế riêng có thể không như ý và Qualcomm sẽ là nhà cung cấp chip 5G cho iPhone 15.

Dự án của Apple để tạo ra một modem 5G theo thiết kế của riêng mình có thể không diễn ra như ý muốn, với việc Qualcomm hiện được cho là nhà cung cấp modem duy nhất cho sự ra mắt iPhone 15 vào năm 2023.

Apple đã làm việc để tạo ra modem của riêng mình để sử dụng trong phần cứng của mình trong một số năm, nhằm kiểm soát nhiều hơn cách các thành phần hoạt động và giảm chi phí. Tuy nhiên, trong khi những tiến bộ đã được thực hiện, có tin khẳng định rằng kết quả không đủ để giới thiệu modem trong “iPhone 15”.

Trong các dòng tweet hôm thứ Ba, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF Securities cho biết một cuộc khảo sát chuỗi cung ứng cho thấy việc phát triển modem 5G của Apple “có thể đã thất bại”, dẫn đến việc Qualcomm vẫn là “nhà cung cấp độc quyền cho chip 5G của iPhone mới 2H23”.

iPhone 15 của Apple có thể sử dụng chip 5G của Qualcomm

Trong khi các ước tính trước đây từ chính công ty về việc Qualcomm cung cấp khoảng 20% ​​modem cho các mẫu 2023, ước tính mới cho thấy Qualcomm có “100% thị phần cung cấp”.

Kuo vẫn tin rằng Apple sẽ tiếp tục phát triển chip modem 5G của mình, nhưng không cho rằng nó sẽ ảnh hưởng quá lớn đến doanh thu trong tương lai của Qualcomm. “Vào thời điểm Apple thành công và có thể thay thế Qualcomm, các mảng kinh doanh mới khác của Qualcomm lẽ ra phải phát triển đủ để bù đắp đáng kể những tác động tiêu cực do việc mất đơn đặt hàng chip iPhone 5G”, nhà phân tích viết.

Việc Apple mua lại mảng kinh doanh modem điện thoại thông minh của Intel, cũng như việc giới thiệu khoảng 2,200 kỹ sư vào năm 2019, là một khoản chi phí cao đối với công ty, với tiềm năng đáng kể. Nếu tweet của Kuo là đúng, thì Apple còn một khoảng thời gian nữa để chờ đợi trước khi gặt hái thành quả.

Những lợi ích đó có thể bao gồm tiết kiệm chi phí, giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp như Qualcomm và khả năng tự tinh chỉnh modem. Điểm cuối cùng này có thể bao gồm việc tối ưu hóa modem cho các sản phẩm cụ thể, thay đổi cách nó hoạt động trong iPhone so với một thiết bị ít phụ thuộc vào giọng nói hơn như iPad chẳng hạn.

Những kỳ vọng trước đó là Apple sẽ đưa ra một thiết kế modem ban đầu để chuẩn bị đưa vào sử dụng vào năm 2023, với đối tác chip lâu năm TSMC dự kiến ​​sẽ là nhà sản xuất linh kiện này.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận