iPhone 15 Pro có thể sẽ không có bản nâng cấp camera này

Hai mẫu điện thoại iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max được đồn đại sẽ có nhiều thay đổi lớn trên camera so với các mẫu thường.

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max năm tới được đồn đại sẽ có nhiều thay đổi lớn trên camera, mục tiêu rõ ràng của Apple là tạo sự khác biệt hơn nữa cho các mẫu máy này so với các mẫu thường. Tuy nhiên, một báo cáo mới từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết rằng một trong những bản cập nhật camera trên iPhone được đồn đại đó có thể không thành hiện thực.

Trong một bài đăng trên Twitter ngày hôm nay, Kuo nói rằng ông dự đoán iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ không có camera sau “8P” hoặc tám ống kính bằng nhựa. Điều này mặc dù báo cáo trước đó trái ngược với các nguồn khác.

iPhone 15 Pro có thể sẽ không có bản nâng cấp camera này

“8P” là số lượng thành phần trong ống kính, mang lại cho iPhone 15 Pro thêm một thành phần quang học so với iPhone 14 Pro. Sẽ có những ưu và nhược điểm khi thêm các phần tử vào ống kính, nhưng khi nhà sản xuất lấy một thiết kế ống kính hiện có và thêm các phần tử, điều này thường được thực hiện để giảm sự biến dạng, điều này đặc biệt quan trọng đối với ống kính góc rộng.

Mặc dù thực tế là các mẫu iPhone 15 Pro có thể không nhận được nâng cấp camera mới này, nhưng vẫn có một sự thay đổi lớn hơn đối với iPhone 15 Pro Max nói riêng: một ống kính tiềm vọng mới. Ống kính tiềm vọng mới này được cho là sẽ dành riêng cho phiên bản màn hình lớn hơn của iPhone 15 Pro, có thể được gọi là iPhone 15 Ultra vào năm sau.

Đối với những người không quen thuộc, ống kính tiềm vọng dựa trên một lăng kính phản xạ ánh sáng tới nhiều thấu kính bên trong ở góc 90 độ so với cảm biến máy ảnh. Điều này cho phép chiều dài của ống kính dài hơn nhiều so với ống kính tele, dẫn đến khả năng zoom quang học tốt hơn nhiều. Ống kính tele trên các mẫu iPhone 13 Pro chỉ cung cấp zoom quang 3x và zoom kỹ thuật số 15x.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận