iPhone 15 Pro/Pro Max sẽ rất khác biệt so với các mẫu thường

Theo các nhà phân tích của TrendForce, hai mẫu iPhone cao cấp của năm sau có thể có một số nâng cấp quan trọng so với phiên bản tiêu chuẩn.

Theo các nhà phân tích của TrendForce, hai mẫu iPhone cao cấp của năm sau có thể nhận được một số nâng cấp quan trọng khác so với các thành viên “tiêu chuẩn” iPhone 15 series. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì nhiều người trong cuộc và giới thạo tin trước đó đã dự đoán iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ có cú “nhảy vọt” về bộ nhớ nhưng sau cùng vẫn chỉ có RAM 6B mỗi chiếc.

Apple được cho là muốn số lượng bộ nhớ nâng cao để “phù hợp với bộ vi xử lý mới của mình”, điều này gần như chắc chắn có nghĩa là các thành viên Pro trong gia đình iPhone 15 của họ sẽ đóng gói silicon A17 Bionic trong khi các mẫu “vani” và Plus có khả năng mượn A16 Bionic từ iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max vẫn chỉ có RAM 6GB mỗi chiếc.
iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max vẫn chỉ có RAM 6GB mỗi chiếc.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, Apple có thể hoãn việc chuyển đổi bắt buộc của iPhone từ kết nối Lightning sang USB-C cho đến năm 2024, nhưng cổng phổ thông USB – C có thể sẽ được xảy ra ngay năm 2023 trên bộ tứ iPhone 15.

Trong khi đó, có tin đồn rằng khoảng cách giữa khả năng máy ảnh của iPhone Pro và iPhone không phải Pro lại được nới rộng hơn nữa vào năm 2023 với sự trợ giúp của ống kính tele kính tiềm vọng ở mặt sau và 8P siêu tiên tiến.

Ngoài việc chia sẻ những dự đoán ở trên về thông số kỹ thuật và tính năng của dòng iPhone 15 vào năm tới, TrendForce cũng công bố ước tính tổng doanh số iPhone cho năm 2022 vào hôm nay.

Bất chấp những cuộc “đấu tranh” của iPhone 14 Plus trong việc kết nối với người dùng, Apple dường như vẫn hy vọng sẽ cải thiện tổng số lô hàng thiết bị cầm tay toàn cầu năm 2021 của mình lên gần 3%. Đưa tổng số năm nay lên khoảng 240 triệu chiếc, trong đó dòng iPhone 14 có khả năng chiếm 36%.

iPhone 14 và iPhone 14 Plus vẫn không phổ biến như những người anh em Pro của mình.
iPhone 14 và iPhone 14 Plus vẫn không phổ biến như những người anh em Pro của mình.

Bộ đôi siêu cao cấp được cho là đã tăng vọt từ 50% thị phần theo kế hoạch ban đầu trong sản xuất dòng iPhone 14 lên 60%, với việc Apple mạnh mẽ xem xét tăng con số đó trong tương lai gần lên 65% khi tiếp tục giảm sản xuất và phân phối iPhone 14 Plus do cầu yếu.

Thật không may cho gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino, tình hình kinh tế vốn đã gây ra nỗi đau lớn cho thị trường smartphone dự kiến ​​sẽ dẫn đến sự sụt giảm khá nghiêm trọng trong sản xuất iPhone cũng bắt đầu từ quý 1 năm 2023.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận