Các dòng iPhone bị khai tử sau khi iPhone 15 ra mắt

Sắp tới, sẽ có những dòng iPhone bị khai tử vào tháng 9 cuối năm nay, khi Apple công bố iPhone 15, để nhường chỗ cho các sản phẩm mới.

Các dòng iPhone bị khai tử có thể là những mẫu phổ biến nhất. Apple thường ngừng sản xuất iPhone sau 3 năm. Hiện tại, có đến 8 mẫu iPhone đang được bán trên thị trường, bao gồm: 4 mẫu iPhone 14 Series, iPhone SE,  iPhone 13 và 13 mini, iPhone 12.

iPhone bị khai tử là gì?

“iPhone bị khai tử” là thuật ngữ chỉ các dòng iPhone mà Apple ngừng sản xuất. Đối với những mẫu iPhone bị khai tử này, Apple quyết định kết thúc vòng đời cho nó, không sản xuất thêm lô hàng mới. Tuy nhiên, để đảm bảo trải nghiệm người dùng, hãng vẫn hỗ trợ thay thế linh kiện cũng như cung cấp các bản cập nhật phần mềm cần thiết.

iPhone bị khai tử là gì?

Các dòng iPhone bị khai tử

Theo báo cáo từ Tom’s Guide, hai dòng iPhone bị khai tử đầu tiên sau khi dòng iPhone 15 ra mắt sẽ là iPhone 12 và iPhone 13 mini. Thậm chí, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max cũng đang trong tầm ngắm bị khai tử.

Tiếp đến, cũng rất khó để dự đoán điều gì sẽ xảy ra với iPhone 14 Plus. Vì đây là sản phẩm đầu tiên thuộc loại này được Apple cung cấp. Đồng thời, việc phát hành iPhone 15 Plus và iPhone 15 Ultra vào cuối năm nay, có thể khiến một chiếc điện thoại 6,7 inch thứ ba trở nên không cần thiết.

Các dòng iPhone bị khai tử

iPhone 15 Pro sắp tới iPhone 15 Pro Max được đồn đoán là có viền màn hình mỏng nhất thế giới. Thậm chí, giá iPhone 15 có thể đắt gần bằng một chiếc SH. Vì vậy, đây là chiếc smartphone hứa hẹn được mong chờ vào tháng 9 năm nay. iPhone 15 có thể sẽ “đá” nhiều dòng iPhone bị khai tử “ra chuồng gà”.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận