iPhone mini có thể bị khai tử sau sự kiện ra mắt iPhone 15

Nhiều nguồn tin cho thấy iPhone mini có thể bị ngừng sản xuất khi sự kiện ra mắt iPhone 15 diễn ra vào rạng sáng ngày 13/9.

Nhiều người dùng iOS vô cùng hứng thú khi Apple ra mắt dòng iPhone 12 mini vào năm 2020, tiếp theo là dòng iPhone 13 mini vào một năm sau đó. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, mẫu điện thoại nhỏ gọn này đang bị thờ ơ. iPhone mini có thể sẽ bị “khai tử” sau gần 3 năm hoạt động trên thị trường.

iPhone mini có thể bị khai tử sau sự kiện ra mắt iPhone 15

Theo ghi nhận từ phóng viên Mark Gurman của Bloomberg trên X (Twitter), lượng hàng tồn kho của iPhone 13 mini sắp cạn kiệt, các đơn hàng trực tuyến của Apple tại Mỹ phải mất 2-3 tuần, thậm chí là 6-8 tuần để giao đến tay người dùng. Điều này càng khẳng định việc iPhone 13 mini có thể bị ngừng sản xuất sau khi Apple công bố iPhone 15 tại sự kiện “Wonderlust” vào rạng sáng ngày 13/9.

Apple đã không phát hành iPhone 14 mini vào năm ngoái, thay vào đó họ tiếp tục cho phát hành dòng iPhone 13 mini với mức giá rẻ hơn, khởi điểm 599 USD tại Mỹ. Đây có thể là cơ hội cuối cùng để người hâm mộ iPhone mini sở hữu dòng điện thoại này.

Dòng sản phẩm mới của Apple có thể sẽ bao gồm iPhone 15 6,1 inch, iPhone 15 Plus 6,7 inch, iPhone 15 Pro 6,1 inch, iPhone 15 Pro Max 6,7 inch, iPhone SE 4,7 inch và iPhone 13 6,1 inch.

Mặc dù ban đầu nhu cầu về chiếc iPhone nhỏ có vẻ khá vượt trội, nhưng dữ liệu thực tế cho thấy iPhone mini có doanh số bán hàng thấp hơn so với các mẫu iPhone khác của hãng. Vào tháng 4 năm 2022, công ty nghiên cứu CIRP ước tính rằng ‌iPhone 13‌ mini chỉ chiếm 3% tổng doanh số ‌iPhone 13‌ tại Mỹ trong quý đầu tiên của năm.

Ở thời điểm hiện tại, Apple nhận ra những chiếc iPhone mini dường như không còn được ưa chuộng. Trong tương lai, iPhone SE cấp thấp có thể sẽ là lựa chọn cuối cùng cho người dùng đam mê điện thoại nhỏ gọn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận