Khóa khôi phục lại “khóa vĩnh viễn” iPhone

Apple trang bị tính năng khóa khôi phục trên iPhone để tăng bảo mật, nhưng lại bị kẻ gian lợi dụng để khóa tài khoản Apple ID vĩnh viễn.

Khóa khôi phục (Recovery Key) đã được Apple giới thiệu vào năm 2020 nhằm bảo vệ người dùng khỏi tin tặc. Tính năng này sẽ tạo nên một mật khẩu có chứa 28 ký tự đủ mạnh để bảo vệ thiết bị của bạn. Vì vậy, người dùng muốn đổi mật khẩu Apple ID, bắt buộc phải cung cấp mã này để thực hiện thao tác thay đổi. 

Mới đây WSJ đã phát hiện trên iPhone đang tồn tại một lỗ hổng tại mật khẩu mở khóa thiết bị. Người dùng sẽ rất nguy hiểm nếu kẻ gian biết mật khẩu ID mà trước đó chưa bật tính năng Khóa khôi phục.

Khóa khôi phục lại "khóa vĩnh viễn" iPhone

Cụ thể, nhiều người dùng khiếu nại việc bị đánh cắp tiền trong các ứng dụng tài chính, tất cả thông tin và dữ liệu cá nhân đều biến mất. Nghiêm trọng hơn, người dùng không thể truy cập được Apple ID để lấy lại vì thiết bị đã bật Khóa khôi phục từ kẻ gian. 

Để tránh tình trạng khóa khôi phục được bật từ kẻ gian diễn ra, người dùng nên dùng Face ID hoặc Touch ID khi mở khóa iPhone nơi công cộng. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng loại mật khẩu có đầy đủ chữ, số, ký tự đặc biệt để tăng độ khó, cũng như thường xuyên đổi mật khẩu để phòng ngừa.

Khóa khôi phục lại "khóa vĩnh viễn" iPhone

Đồng thời, bạn cũng có thể bật tính năng Thời gian sử dụng của iPhone có sẵn. Cách này sẽ kiểm soát và tăng thêm lớp bảo vệ điện thoại. Ngoài ra, người dùng cũng nên sao lưu dữ liệu đến các dịch vụ khác như Google Photos, Google Drive,… Trường hợp xấu nhất xảy ra, bạn vẫn có thể đảm bảo thông tin và dữ liệu của bạn không bị xâm nhập và dễ dàng lấy lại bằng một thiết bị khác.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận