Lỗi iOS 16.5 nghiêm trọng khiến phụ kiện Apple vô dụng

Bản cập nhật mới nhất iOS 16.5 của Apple đã phá vỡ khả năng tương thích với Bộ chuyển đổi máy ảnh cổng Lightning sang cổng USB 3.

Nếu bạn gặp lỗi iOS 16.5 với Bộ điều hợp máy ảnh Apple, chuyển từ cổng Lightning sang cổng USB 3 không hoạt động trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình, bạn không đơn độc. Trên các diễn đàn công cộng và nền tảng mạng xã hội toàn cầu như Reddit, Twitter,… người dùng đang nháo nhào vì sự cố trên.

Lỗi iOS 16.5 khiến hàng loạt người dùng bị xáo trộn thậm chí gặp rắc rối trong việc truyền dữ liệu của mình. Cụ thể, bộ chuyển đổi có cổng USB-A dùng để kết nối máy ảnh, micrô hoặc phụ kiện qua cổng Lightning. Nó cho phép bạn sạc đồng thời iPhone hoặc iPad. Bất ngờ thay, lỗi iOS 16.5 đã vô hiệu hóa khả năng này.

Lỗi iOS 16.5 khiến phụ kiện Apple vô dụng

Theo phản hồi từ người dùng, lỗi iOS 16.5 khiến bộ điều hợp không còn cấp nguồn cho các thiết bị được kết nối với một trong hai cổng này. Khi cắm một phụ kiện vào cổng USB-A, thông báo lỗi sẽ bật lên cho biết bộ điều hợp cần quá nhiều năng lượng để hoạt động. Điều này thật kỳ quặc khi một bộ điều hợp chuyển nguồn chính hãng từ Apple lại không hoạt động trên chính thiết bị của họ.

Vì vậy, một suy luận từ tài khoản trên Reddit chia sẻ rằng, đây là một tính năng của bản cập nhật mới không phải lỗi iOS 16.5. Bởi vì Apple muốn thúc đẩy người dùng sử dụng các dịch vụ đám mây và thị trường kỹ thuật số của họ.

Lỗi iOS 16.5 khiến phụ kiện Apple vô dụng

Hiện tại, gã khổng lồ công nghệ vẫn chưa phản hồi gì về vấn đề này. Vì vậy, người dùng có thể trông chờ giải pháp chính thức từ nhà sản xuất. Đặc biệt là trong bối cảnh iOS 16.6 được thử nghiệm nội bộ, có thể bản cập nhật này sẽ khắc phục lỗi iOS 16.5.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận