Mac Studio với chip M2 Max và M2 Ultra sẽ không được ra mắt

Mac Studio với con chip M2 và M2 Max sẽ không được Apple cho ra mắt vì có thể ảnh hưởng đến doanh số của các thiết bị Apple khác.

Các tin đồn trước đây cho rằng Mac Studio sẽ bị ngừng sản xuất để dành chỗ cho chiếc Mac Pro sắp ra mắt đã không còn giá trị. Theo một báo cáo mới, Apple dự định cập nhật dòng máy tính để bàn nhỏ gọn của mình với 2 mẫu thiết kế dành cho người dùng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, chúng ta không nên mong đợi một phiên bản nâng cấp với tùy chọn M2 Max và M2 Ultra vào cuối năm nay, và Apple có một lý do chính đáng cho quyết định này.

Mac Studio có thể làm sụt giảm nghiêm trọng doanh số Mac Pro nếu trang bị cùng vi xử lý

Giả sử Mac Pro và Mac Studio cùng ra mắt trong năm nay với M2 Ultra, lựa chọn rõ ràng nhất cho đa số người mua là bỏ tiền vào Mac Studio và tiết kiệm một khoản tiền lớn bằng cách bỏ qua Apple Silicon Mac Pro.

Trong cuộc trao đổi với Mark Gurman của Bloomberg, MacRumors đưa tin rằng đây chính là lý do Mac Studio không được ra mắt công chúng với tùy chọn chipset M2 Max và M2 Ultra, vì nó sẽ ảnh hưởng một cách tiêu cực đến doanh số Mac Pro.

Mac Studio với chip M2 Max và M2 Ultra sẽ không được ra mắt

Thay vào đó, Apple được cho là sẽ chờ đến khi M3 Max và M3 Ultra ra mắt, trước khi chính thức công bố một mẫu Mac Studio mới. Khi M3 dự kiến sẽ xuất hiện vào quý IV năm 2023, chúng ta không thể kỳ vọng M3 Max và M3 Ultra sẽ ra mắt trong năm nay. Thay vào đó, các SoC nâng cấp có thể xuất hiện vào nửa cuối năm 2024, vì vậy đó có thể là thời điểm chúng ta sẽ thấy phiên bản nâng cấp của Mac Studio.

Hiện tại, Apple đang bán các phiên bản Mac Studio với M1 Max và M1 Ultra, mẫu cơ bản có giá từ 1.999 đô la với CPU 10 nhân và GPU 24 nhân. Tuy nhiên, M2 Pro Mac mini có giá 1.599 đô la với CPU 12 nhân và GPU 19 nhân lại là lựa chọn hấp dẫn hơn, vì nó vượt trội hơn phiên bản M1 Max của Mac Studio trong khi giá thành lại rẻ hơn đáng kể. M2 Pro Mac mini có ít nhân GPU hơn, nhưng nhiều người dùng có thể bỏ qua sự khác biệt nhỏ này khi so sánh giá cả.

Có thể nói rằng, người tiêu dùng muốn có hiệu năng tính toán và đồ họa tốt nhất nên chờ đợi Mac Pro thay vì đầu tư vào một chiếc Mac Studio thế hệ trước, ít nhất là cho đến khi các phiên bản mới ra mắt vào năm sau.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận