Máy ảnh kính tiềm vọng trên iPhone 15 Pro sẽ có nâng cấp lớn

iPhone 15 Pro có thể sử dụng ống kính hỗn hợp cho máy ảnh kính tiềm vọng bị cáo buộc của nó. Và dưới đây là ý nghĩa của điều đó.

Tính năng nổi bật nhất của iPhone 15 và iPhone 15 Ultra có thể là việc bổ sung một máy ảnh tele kính tiềm vọng. Giờ đây, các chi tiết mới đã xuất hiện có thể làm cho camera tele của iPhone trở nên khác biệt so với những camera khác mà chúng ta đã thấy trước đây trên các hãng điện thoại đối thủ.

Shadow_leak trên Twitter đã mở rộng tin đồn về ống kính tiềm vọng trên iPhone 15 Pro mà chúng ta đã nghe bằng cách tuyên bố Apple có thể chuyển sang thiết kế ống kính lai, thay vì sử dụng các bộ phận hoàn toàn bằng nhựa để đạt được độ phóng đại 5x hoặc 6x. Trong trường hợp này, thấu kính lai có nghĩa là một số hoặc tất cả các thành phần thấu kính sẽ có lõi thủy tinh với lớp phủ nhựa.

Thấu kính thủy tinh bền hơn nhựa và theo nguyên tắc chung thì dẫn đến ảnh sẽ có chất lượng cao hơn. Tuy nhiên vì các nhà sản xuất điện thoại muốn giữ kích thước và giá cả của mảng camera trên smartphone của họ càng thấp càng tốt. Nhựa là tiêu chuẩn công nghiệp, nhưng một số công ty như Xiaomi của Trung Quốc cũng đã thử nghiệm với ống kính thủy tinh trong một số điện thoại của họ.

Máy ảnh kính tiềm vọng trên iPhone 15 Pro sẽ có nâng cấp lớn

Nếu Apple thực sự quyết định chuyển sang ống kính bán phần cho máy ảnh kính tiềm vọng, điều đó hy vọng chất lượng hình ảnh sẽ tăng lên so với đối thủ, cho phép iPhone 15 Pro duy trì vị trí của Apple ở đầu bảng những điện thoại có máy ảnh tốt nhất và đánh bại các điện thoại như Samsung Galaxy S22 Ultra. Nhưng nếu điều đó xảy ra, có thể họ cũng sẽ tăng giá của những chiếc iPhone Pro hoặc làm cho chiếc máy ảnh vốn đã lớn này thậm chí còn lớn hơn, thì điều đó có thể khiến iPhone trở thành một món hàng kém thực tế hơn.

Có nhiều điều để mong đợi trên iPhone năm tới hơn chỉ là chiếc máy ảnh mới với ống kính chất lượng cao tiềm năng của nó. Nó có thể được trang bị chipset 3nm mạnh mẽ và hiệu quả hơn, đồng thời hoán đổi cổng Lightning sang USB-C để sạc thuận tiện hơn và truyền dữ liệu nhanh hơn. Ngoài ra, mẫu Ultra (có thể thay thế iPhone 15 Pro Max) có thể tạo nên tên tuổi bằng cách cung cấp nhiều sức mạnh và tính năng hơn iPhone 15 Pro tiêu chuẩn như camera trước thứ hai và thân máy bằng hợp kim titan cao cấp.

Sẽ mất một thời gian cho đến khi chúng ta tìm ra câu trả lời. Apple mới chỉ phát hành dòng iPhone 14 vào tháng trước, và tình trạng hoãn đặt hàng iPhone 14 vẫn còn. Chúng tôi hy vọng sẽ không có bất kỳ thông tin chính thức nào về iPhone mới cho đến tháng 9 tới theo lịch trình thông thường của Apple.

Trong thời gian chờ đợi kết quả chính thức, hãy cũng tận hưởng những tính năng và công nghệ mạnh mẽ nhất trên iPhone 14 Series nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận