Nút nguồn của iPhone 15 Pro có thể sẽ là nút Haptic

Theo công ty nghiên cứu Barclays, nhà cung cấp Cirrus Logic của Apple đã gợi ý mơ hồ về việc các mẫu iPhone 15 Pro sẽ có nút Haptic.

Trong một lá thư gửi các cổ đông vào tháng này, công ty bán dẫn có trụ sở tại Texas cho biết họ tiếp tục “tương tác với một khách hàng chiến lược” và hy vọng sẽ “đưa một thành phần HPMS mới ra thị trường trong điện thoại thông minh vào năm tới”. HPMS đề cập đến các chip tín hiệu hỗn hợp hiệu suất cao của Cirrus Logic, bao gồm các trình điều khiển xúc giác cho Taptic Engine trong iPhone.

Trong một cuộc gọi thu nhập với các nhà phân tích vào tháng này, Giám đốc điều hành Cirrus Logic John Forsyth đã rút ngắn khung thời gian cho thành phần mới này ra thị trường vào “nửa cuối năm sau”, tức là trùng với các mẫu iPhone 15 Pro ra mắt vào tháng 9 tới.

Nút nguồn của iPhone 15 Pro có thể sẽ là nút Haptic

Trong một lưu ý của nhà đầu tư vào tuần trước, các nhà phân tích Blayne Curtis và Tom O’Malley của Barclays cho biết thành phần mới mà Cirrus Logic đã đề cập rất có thể sẽ là một phần của Công cụ Taptic bổ sung cho các nút haptic trên các mẫu iPhone 15 Pro. Khi xem xét các trường hợp sử dụng tiềm năng, thay đổi lớn nhất trong các mẫu iPhone mới vào năm tới là việc loại bỏ các nút, điều này sẽ yêu cầu trình điều khiển bổ sung cho công cụ haptics, khiến nó trở thành trường hợp sử dụng có nhiều khả năng nhất cho nội dung mới.

Vào tháng 10, nhà phân tích nổi tiếng của Apple Ming-Chi Kuo cho biết các mẫu iPhone 15 Pro sẽ có nút nguồn và âm lượng ở trạng thái rắn. Kuo cho biết các thiết bị này sẽ được trang bị thêm hai công cụ Taptic cung cấp phản hồi xúc giác để mô phỏng cảm giác nhấn các nút mà chúng không di chuyển vật lý, tương tự như nút Home trên các mẫu iPhone SE gần đây hoặc bàn di chuột Force Touch trên MacBook mới hơn.

Các nút Haptic trên iPhone có thể cho phép khả năng chống nước tốt hơn nữa và sẽ loại bỏ các bộ phận chuyển động có thể bị mòn hoặc hỏng theo thời gian. Tuy nhiên, iPhone 15 và iPhone 15 Plus tiêu chuẩn vẫn được cho là sẽ có phím bấm cơ học.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận